รีเซต

"วีระชัย วีระเมธีกุล" ลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์

"วีระชัย วีระเมธีกุล" ลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์
มติชน
15 มิถุนายน 2565 ( 21:26 )
73
"วีระชัย วีระเมธีกุล" ลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเปิดเผยว่า วีระชัย วีระเมธีกุล ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์แล้ว โดย ระบุว่า

 

คุณวีระชัย วีระเมธีกุล ลาออกจากส.ส.แล้ว เพิ่งทราบข่าวเมื่อกี้ว่า คุณวีระชัย วีระเมธีกุล ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว รู้สึกตกใจและเสียดายการทำงานทางการเมืองของคุณวีระชัย ซึ่งถือว่าเป็นบุคลากรคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ นับตั้งแต่สมัยเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และมาเป็นส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์

 

ส่วนตัวผมกับคุณวีระชัย ถือว่าเป็นคนกันเอง สนิทสนมกัน ทำงานด้วยกันมาโดยตลอด ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเคยขอคำปรึกษาจากคุณวีระชัยอยู่บ่อยครั้ง ในประเด็นทางด้านการค้า และการต่างประเทศ ที่คุณวีระชัยมีความถนัดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับประเทศจีน

 

ผมขอรู้สึกเสียดายที่พรรคประชาธิปัตย์ และสภาผู้แทนราษฎร ต้องขาดสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่มีคุณภาพคนหนึ่งไป และหวังว่าคุณวีระชัย คงจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ ช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะสมาชิกพรรคคนหนึ่งต่อไป และขอแสดงความยินดีกับคุณไชยยศ จิรเมธากรที่ได้เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ คนต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายานว่า สำหรับ วีระชัย วีระเมธีกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ เคยเป็น อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง