สิบเอก ควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนน เสียชีวิต

สิบเอก ควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนน เสียชีวิต
มติชน
20 กันยายน 2564 ( 17:12 )
10
สิบเอก ควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนน เสียชีวิต

 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 กันยายน ร.ต.อ.ศุภทณ เวฬุวนาธรณ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนเจ้าเสด็จ ก่อนถึงสี่แยกบ้านนาสะไมย์ ต.ตำบลนาสะไมย์ อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รพ.ยโสธร

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน บริเวณกลางถนนพบศพนายไทยรัฐ ทองด้วง อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวนอนหงายอยู่ที่ถนน ในสภาพแขนขาหักทั้งหมด ใกล้กันยังพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กจ- 1571 ยโสธร สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับตกลงไปข้างทางฝั่งขวามือ โดยมีสิบเอก ประทุม ทองใบ อายุ 46 ปี เป็นคนขับ

 

 

ไม่ได้รับบาดเจ็บและยืนหน้าตาตื่นรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ห่างกันยังพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำทะเบียน กฉ- 5183 ยโสธร ตกลงไปข้างทางฝั่งซ้ายในสภาพด้านท้ายรถมีร่องรอยถูกชนจนได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

 

สอบถามนายมนันชัย สัตย์ซื่อ เพื่อนผู้ตาย เผยว่าพวกตนเป็นคนงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่กำลังดำเนินการก่อสร้างซ่อมแซมถนนช่วงดังกล่าวและก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายได้จอดรถกระบะเอาไว้บริเวณเลนซ้ายมือและได้มีการนำกรวยยางไปวางเป็นแนวกั้นไว้ด้านท้ายรถกระบะจากนั้นได้นำอุปกรณ์ไปเจาะพื้นถนนบริเวณด้านท้ายรถกระบะ

 

 

โดยผู้ตายเป็นคนเจาะและในระหว่างที่เจาะเสร็จผู้ตายจึงนำตลับเมตรไปวัดความหนาของพื้นถนนโดยหันหลังให้กับรถเก๋ง แล้วจู่ๆก็มีรถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะพุ่งชนผู้ตายอย่างแรงจนร่างผู้ตายกระเด็นไปไกลเสียชีวิตคาที่ จากนั้นรถเก๋งได้พุ่งไปชนท้ายรถกระบะของพวกตนที่จอดอยู่อย่างแรงจนกระเด็นตกลงไปข้างทางได้รับความเสียหายไปอีกแต่ตนยังโชคดีที่กระโดดหลบได้ทันจึงปลอดภัย

 

 

สิบเอกประทุม คนขับรถเก๋ง เผยว่า ตนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุไปตามลำพังจากตัวเมืองยโสธรเพื่อมุ่งหน้าไปอ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เพื่อไปรับแฟนแต่พอไปถึงจุดเกิดเหตุตนมองไม่เห็นว่ากำลังมีช่างทำงานอยู่กลางถนนจึงทำให้รถของตนพุ่งชนคนงานที่ทำงานอยู่และรถของตนยังพุ่งไปชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่อีกคันจนได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะเรียกสิบเอกประทุม คนขับรถเก๋งและผู้เห็นเหตุการณ์เข้าสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง