รีเซต

เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ

เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ
TNN ช่อง16
27 พฤษภาคม 2563 ( 12:43 )
125
เผยสาเหตุนายช่างเครียดกราดยิงดับ 3 ศพ

 

วันที่27 พฤษภาคม 2563 ความคืบหน้า กรณี นายวิม สอนสุข นายช่างไฟฟ้าชำนาญงานตำแหน่งนายช่างเครื่องส่ง เกิดอาการคลั่ง ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. และ .38 รวม 2กระบอก  ไล่ยิงเจ้าหน้าที่ภายในสวท.พิษณุโลก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายสานิตย์ บุตรมางกูล  ผอ.สวท.พิษณุโลก ,นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์  นายช่างไฟฟ้า อาวุโส และ นายภูมิศรัณญ์พันธ์ภูมิ  นายช่างอาวุโสนอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายปรุง จันทร์แดงช่างเครื่องส่ง

 

พล.ต.ท.อภิชาติศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่าเบื้องต้นผู้ก่อเหตุมีเหตุโกรธเคืองกับนายช่างใหญ่มาก่อนหน้านี้เลยมีการเตรียมการโดยเตรียมทั้งอาวุธปืนและมีดมา เพื่อมาถึงก็ยิงเข้าใส่หัวหน้าช่างและมีผู้เห็นเหตุการณ์ในขณะนั้นจึงตามไปยิง จนกระทั่งผอ.มาเห็นเข้าจึงพยายามวิ่งหนีแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณด้านหลังอาคารจากนั้นผู้ก่อเหตุจึงยืนรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยของกลางทั้งปืนและมีด ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมทั้งเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลตัวผู้ก่อเหตุอย่างใกล้ชิดระมัดระวังผู้ต้องหาฆ่าตัวตาย ในระหว่างการควบคุมของเจ้าหน้าที่

 

จากการสอบถาม พยาน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ก่อเหตุ ได้เปิดเผยว่า ตัวผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทโดยทราบมาว่าได้รักษาตัวเองโดยกินยาระงับประสาทมา 3 ปีแล้วแต่ไม่แน่ใจว่าระยะหลังขาดยาหรือเปล่าส่วนมูลเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องบ้านพัก เพราะก่อนหน้านี้  ผอ.สวท.ได้เรียกเจ้าหน้าที่ประชุมเรื่องบ้านพักข้าราชใหม่(ก่อสร้างใหม่)ส่วนตัวผู้ก่อเหตุอยู่บ้านพักหลังเก่า และเก็บของเก่าไว้รอขายเป็นจำนวนมากผอ.สวท.จึงสั่งย้ายออกไปจากบ้านพักหลังเดิมเพราะต้องเตรียมรื้อถอนหลังเก่า ตัวผู้ก่อเหตุจึงจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ห้องข้างหลังสวท. แต่ยังไม่สามารถขนของเก่าที่เก็บจำนวนมากออกมาได้ น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งในความเครียดและกดดันจึงตัดสินใจยิงเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง