นครสวรรค์ไม่เจอป่วยโควิดเพิ่มเกิน 14 วัน รักษาหายอีก 2 ส่งกลับบ้านแล้ว

นครสวรรค์ไม่เจอป่วยโควิดเพิ่มเกิน 14 วัน รักษาหายอีก 2 ส่งกลับบ้านแล้ว
ข่าวสด
24 เมษายน 2563 ( 11:38 )
62
นครสวรรค์ไม่เจอป่วยโควิดเพิ่มเกิน 14 วัน รักษาหายอีก 2 ส่งกลับบ้านแล้ว

 

นครสวรรค์ เฮ ไม่เจอผู้ป่วยโควิดเพิ่มนานกว่า 14 วัน ส่วนที่รักษาตัวในโรงพยาบาลก็หายเพิ่มอีก 2 คน ส่งกลับบ้านแล้ว เผยยังเหลือรักษาตัวที่รพ.อีก 3 คน

วันที่ 24 เม.ย. นพ.อภิชาต วิสิทธิ์วงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นายแพทย์ถนอม จิวสืบพงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานอายุรกรรม นายแพทย์วิทยา หวังสมบูรณ์ศิริ อายุรแพทย์โรคติดเชื้อ หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ส่งตัวผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 3 และ รายที่ 4 กลับบ้าน

โดยมีแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ฯ ร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจ กับผู้ป่วยอย่างเนืองแน่น โดยผู้ป่วยรายที่ 3 ที่กลับบ้านเป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 21 วัน และรายที่ 4 ที่กลับบ้านเป็นผู้ป่วยที่มาจากอ.ชุมแสง พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 14 วัน ตรวจครั้งสุดท้ายไม่พบเชื้อโควิด-19 แพทย์อนุญาตกลับบ้านได้ พร้อมแนะนำ ให้กักตัวต่อจนครบระยะเวลา 1 เดือน จึงจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติในสังคมต่อไป

อย่างไรก็ดี ล่าสุด จังหวัดนครสวรรค์ไม่พบผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เกินกว่า 14 วันแล้ว ซึ่งทางผุ้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานสาธารณะสุขที่เกี่ยวข้องยังคงคุมเข้มมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ให้มีเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่จังหวัดนครสวรรค์มีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19รวมทั้งสิ้น 9 ราย รักษาหายแล้ว 6 ราย กำลังรักษา 3 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง