สุดสลด พบชิ้นส่วนมนุษย์ในท้องจระเข้ หลังชายสูงวัยสูญหายปริศนา นาน 2 สัปดาห์

สุดสลด พบชิ้นส่วนมนุษย์ในท้องจระเข้ หลังชายสูงวัยสูญหายปริศนา นาน 2 สัปดาห์
ข่าวสด
16 กันยายน 2564 ( 12:46 )
9
สุดสลด พบชิ้นส่วนมนุษย์ในท้องจระเข้ หลังชายสูงวัยสูญหายปริศนา นาน 2 สัปดาห์

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 มิเลอร์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สลิเดลล์ ชานเมืองนิวออร์ลีนส์ ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของแม่น้ำปอนชาร์เทรน รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

โดยรายงานความคืบหน้ากรณี นายทิโมธี แซตเทอร์ลี วัย 71 ปี สูญหายอย่างปริศนาท่ามกลางน้ำท่วมที่เกิดจากการถล่มของพายุเฮอริเคนไอดา เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

 

 

แลนซ์ วิตเทอร์จากสำนักงานนายอำเภอกล่าวว่า ภรรยาของทิโมธีได้ยินเสียงน้ำกระเซ็นจึงเดินออกไปข้างนอกบ้าน ทำให้เธอพบจระเข้กำลังจู่โจมสามีของเธอ ขณะออกสำรวจความเสียหายของน้ำท่วมรอบบ้าน

 

 

เธอไล่จระเข้จนดำน้ำหนีไป จากนั้นพยายามประคองสามีที่บาดเจ็บสาหัส แขนหลุดหนึ่งข้างไปที่บันไดบ้านของพวกเขา ก่อนจะลองใช้โทรศัพท์มือถือโทรแจ้งเหตุ แต่ทว่าไม่มีสัญญาณ

 

 

ทิโมธีจึงตัดสินใจให้ภรรยาใช้เรือแคนูลำเล็กพายออกไปขอความช่วยเหลือ แต่เมื่อเธอและเจ้าหน้าที่กลับมาถึงบ้าน ทิโมธีก็หายตัวไป ซึ่งคาดว่าเขาจะถูกจระเข้กินไปแล้ว

 

เดอะซันรายงาน เจ้าหน้าที่ของเขตเซนต์แทมมานีกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด้านสัตว์ป่าและการประมงของสหรัฐฯ ระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายจนกระทั่งพบเบาะแสเป็นจระเข้ตีนเป็ดหรือแอลลิเกเตอร์ขนาดใหญ่ในแหล่งน้ำใกล้กับจุดที่เกิดเหตุการณ์

 

ด้วยความช่วยเหลือของพรานล่าสัตว์ที่ได้รับใบอนุญาตจากกรมสัตว์ป่าลุยเซียนาสองคน คือ ฟิลลิป แม็คคลักและเอริก ดูมัสวางกับดักเพื่อจับจระเข้ ซึ่งมันมีขนาดตัวถึง 12 ฟุตหรือ 3.6 เมตร หนักราว 228 กิโลกรัม จากนั้นทำการการุณยฆาตและผ่าเปิดท้องจระเข้จึงพบชิ้นส่วนของมนุษย์

 

ภาพจาก St Tammany Parish Sheriff's Office

 

 

สำนักงานกองปราบตำบลเซนต์แทมมานีแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนทำงานร่วมกับสถาบันนิติเวชวิทยาประจำเซนต์แทมมานี เพื่อตรวจสอบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ในท้องของจระเข้ว่าเป็นของทิโมธี แซทเทอร์ลี วัย 71 ปี ที่หายตัวไปหรือไม่

 

 

แรนดี สมิธ นายอำเภอเขตเซนต์แทมมานี กล่าวในเฟซบุ๊กว่า "นี่เป็นโศกนาฏกรรมที่น่าสยดสยองและขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวแซทเทอร์ลี ผมรู้ว่าการค้นพบในวันนี้ไม่ได้ทำให้คนที่พวกเขารักกลับมา แต่หวังว่าความพากเพียรในการหาจระเข้ตัวนี้ของเจ้าหน้าที่จะช่วยให้ครอบครัวรับมือกับการสูญเสียของพวกเขา"

 

ขอบคุณที่มาจาก Mirror The Sun

ข่าวที่เกี่ยวข้อง