รีเซต

สถานทูตไทย ณ กรุงเบิร์น ประกาศตามหาสาวไทยหลังหายตัวในสวิตเซอร์แลนด์

สถานทูตไทย ณ กรุงเบิร์น ประกาศตามหาสาวไทยหลังหายตัวในสวิตเซอร์แลนด์
TNN ช่อง16
22 พฤษภาคม 2567 ( 19:22 )
1
สถานทูตไทย ณ กรุงเบิร์น ประกาศตามหาสาวไทยหลังหายตัวในสวิตเซอร์แลนด์

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ขอความช่วยเหลือกรณีหญิงสาวชาวไทยขาดการติดต่อกับครอบครัว หลังเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมเพื่อนชาวต่างชาติ ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ออกประกาศโดยระบุว่า 


“ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ขอความช่วยเหลือในการติดตามหาคุณนุ่น (ถือหนังสือเดินทางสวีเดน) ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์พร้อมเพื่อนชาวต่างชาติเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2567  และได้ขาดการติดต่อกับบุคคลในครอบครัวตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2567 นั้น


สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ได้รับทราบกรณีดังกล่าวแล้ว และได้ติดต่อประสานงานกับครอบครัวและญาติของคุณนุ่นทั้งที่ประเทศไทยและสวิตเซอร์แลนด์เพื่อสอบถามข้อมูลและติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง 


ในชั้นนี้ ทราบว่า ญาติได้แจ้งความที่สถานีตำรวจท้องถิ่น (เมือง Interlaken)  โดยที่ได้รับอนุญาตจากครอบครัวของคุณนุ่นแล้ว สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอใช้โพสต์นี้เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และติดตามหาคุณนุ่น หากมีผู้ใดพบเห็นคุณนุ่นหรือมีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะเป็นประโยชน์ในการติดตามตัวคุณนุ่น สามารถติดต่อที่ Facebook Messenger ของสถานเอกอัครราชทูตฯ หรือหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน +41 (0) 79 8642674 


สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณชุมชนไทยในสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้ช่วยกรุณาแชร์ข้อมูลต่าง ๆ มา ณ ที่นี้”
ข้อมูลจาก: สถานทูตไทย ณ กรุงเบิร์น

ภาพจากสถานทูตไทย ณ กรุงเบิร์น

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง