ดับอีก...ไบรอัน เดนเนฮี ดาราอาวุโสดัง เสียชีวิตในวัย 81 ไม่เกี่ยวโควิด-19

ดับอีก...ไบรอัน เดนเนฮี ดาราอาวุโสดัง เสียชีวิตในวัย 81 ไม่เกี่ยวโควิด-19
มติชน
17 เมษายน 2563 ( 13:34 )
60
ดับอีก...ไบรอัน เดนเนฮี ดาราอาวุโสดัง เสียชีวิตในวัย 81 ไม่เกี่ยวโควิด-19

เมื่อวันที่ 17 เมษายน สำนักข่าวต่างประเทศทั้งซีเอ็นเอ็น,บีบีซี รายงานข่าวการเสียชีวิตของ “ไบรอัน เดนเนฮี” นักแสดงอเมริกันอาวุโสมากรางวัล และมากด้วยฝีมือ ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงมากกว่า 40 ปีเสียชีวิตในวัย 81 ปีด้วยสาเหตุธรรมชาติที่เมืองนิว เฮฟเวน รัฐคอนเนตติคัต สหรัฐอเมริกาเมื่อค่ำวันพุธที่ 15 เมษายนโดยไม่มีสาเหตุเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19

เอลิซาเบธ เดนเนฮี ลูกสาวของไบรอัน ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายนว่า “ด้วยหัวใจที่กำลังหนักอึ้ง เราขอแจ้งข่าวการเสียชีวิตของพ่อพวกเรา ไบรอันได้จากไปเมื่อคืนนี้ด้วยสาเหตุตามธรรมชาติ ไม่เกี่ยวกับโควิด-19 ยิ่งใหญ่กว่าชีวิต พ่อและปู่ตาที่น่าภูมิใจและเสียสละ เขาจะเป็นที่ระลึกถึงของ เจนนิเฟอร์ ภรรยาของเขา ครอบครัวและเพื่อนๆมากมายของเขา”

ทั้งนี้ ไบรอัน เดนเนฮี มีผลงานสร้างชื่อทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์ทีวีมากมาย อาทิ Tommy Boy และ First Blood ที่ไบรอันรับบทเป็นนายอำเภอที่ตามไล่ล่าแรมโบ้ รับบทโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน แลัวยังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ไซไฟดังเรื่อง Cocoon เคยคว้า 2 รางวัลโทนี อะวอร์ดส์

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ไบรอัน เดนเนฮี เคยให้สัมภาษณ์เดลี แอ๊คเตอร์เมื่อปี 2561 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองในการชีวิตที่เรียบง่าย ถ่อมตัวว่า ” ตอนนี้ผมอายุ 80 และยังเป็นนักแสดงอยู่ ซึ่งผมดีใจแล้ว ผมมีบ้านที่ดี ผมไม่ได้มีปราสาท ไม่ได้มีคฤหาสน์ แต่มีบ้านที่น่าอยู่ และอบอุ่น ผมเลี้ยงลูกหลายคน ได้ส่งให้พวกเขาเรียนหนังสือ และพวกลูกๆทุกคนต่างสบายแข็งแรงดี ทุกคนที่สนิทกับผมต่างมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข เพียงเท่านี้มันก็มากพอแล้วที่คนเราสามารถคาดหวังอยากได้ในชีวิต”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง