โควิดลามไม่หยุด สุพรรณฯพบแม่ค้ากุ้งป่วย-เปิดไทม์ไลน์ ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ100

โควิดลามไม่หยุด สุพรรณฯพบแม่ค้ากุ้งป่วย-เปิดไทม์ไลน์ ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ100
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2563 ( 01:45 )
86
โควิดลามไม่หยุด สุพรรณฯพบแม่ค้ากุ้งป่วย-เปิดไทม์ไลน์ ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ100

โควิดมหาชัยลามไม่หยุด! สุพรรณุบรีพบหญิงป่วย-เปิดไทม์ไลน์นำกุ้งไปขาย ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ 100 คนให้กักตัว 14 วันเฝ้าดูอาการ

 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 สถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่จ.สุพรรณุบรี นายณัฐภัทร สุวรรรประทีบ ผวจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า พบกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังจ.สมุทรสาคร กว่า 100 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งสอบสวนโรค ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับรพ.สต.ได้ตรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงที่มหาชัย จ.สมุทรสาครทั้งหมด

 

โดยขณะนี้มีหญิงไทย 1 ราย ชาวจ.สุพรรณบุรี ที่ผลเป็นบวกจากห้องปฏิบัติการที่ 1 แต่ต้องรอผลยืนยันจากห้องปฏิบัติการที่ 2 ในการติดเชื้อโควิด จึงจะยืนยันผลที่ชัดเจนได้อีกครั้ง

 

 

ส่วนไทม์ไลน์เบื้องต้นเป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยนำกุ้งไปขายที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร แล้วเข้ารับการรักษาที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในจ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63 ขณะนี้รอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง

 

ซึ่งจ.สุพรรณบุรี ได้ตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วในการเข้าสแกนพื้นที่แรงงานต่างด้าว หรือแรงงานที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง พร้อมตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คนที่เดินทางไปจ.สมุทรสาคร ในการกักกันตัว 14 วัน

 

สำหรับการล็อคดาวน์พื้นที่นั้น ยังไม่ล็อคดาวน์ ต้องประชุมประเมินสถานการณ์ ส่วนงานใดที่จังหวัดจะยกเลิก เพื่อความปลอดภัยของประชาชน อาจต้องยกเลิกไปก่อน เช่น งานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่หอคอยฯ สวนเฉลิมภัทรราชินี ส่วนงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ฯนั้น ยังคงต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ช่วงนี้จึงอยากฝากให้ประชาชนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ แอลกฮอล์ และปฏิบัติตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่กระจายของโควิด 19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง