จนท.เรียกตรวจหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิว กลิ่นยาบ้าเตะจมูก ค้นเจอซ่อนในหมวกกันน็อค

จนท.เรียกตรวจหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิว กลิ่นยาบ้าเตะจมูก ค้นเจอซ่อนในหมวกกันน็อค
มติชน
27 พฤษภาคม 2563 ( 09:23 )
53
จนท.เรียกตรวจหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิว กลิ่นยาบ้าเตะจมูก ค้นเจอซ่อนในหมวกกันน็อค
 

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 27 พ.ค. พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 ได้สั่งการให้ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นำกำลัง ชป.ส.พ. ชุด 5 ร่วมกับนายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง นำเจ้าหน้าที่ปกครอง ออกตรวจลาดตระเวนในช่วงเคอร์ฟิวในเขตพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ขณะกำลังขับรถออกตรวจผ่านมาที่บริเวณคันคลองบ้านนาลาว หมู่ที่ 1 ต.อู่ทอง ได้มีชายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิค สีดำ ทะเบียน ขลฉ330 สุพรรณบุรี ขี่สวนทางมาเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิวแล้ว

 

ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวได้ขับขี่รถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถติดตามไปกว่า 1 กิโล จนตามทันและเข้าควบคุมตัวได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ตรวจค้นภายในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและถอดหมวกกันน๊อคที่อยู่ออกก็มีกลิ่นยาบ้าลอยออกมาเตะจมูกเจ้าหน้าที่ จึงได้ขอทำการตรวจค้นอย่างละเอียด จนพบยาบ้าเม็ดสีเขียวซุกซ่อนอยู่ภายในหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบสีดำที่ผู้ต้องหา ใส่มา จำนวน 2 เม็ด ทราบชื่อคือ นายไพฑูรย์ แผนสมบูรณ์ อายุ 23 ปี ชาว หมู่ที่ 4 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

 

สอบสวนเบื้องต้น นายไพฑูรย์ กล่าวว่า ตนเป็นลูกจ้างอยู่ในร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.อู่ทอง ก่อนหน้าที่จะโดนจับได้ไปนั่งดื่นเหล้ากับเพื่อนมาและกำลังจะกลับบ้าน แต่ผ่านมาเจอเจ้าหน้าที่ด้วยความกลัวเพราะเป็นเคอร์ฟิวจึงเร่งเครื่องรถ จยย.หนี ส่วนยาบ้าที่ตรวจค้นพบตนได้ลืมไปแล้วและจำไม่ได้ว่าเอามาซุกซ่อนไว้ในหมวกกันน๊อคตั้งแต่เมื่อไหร่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง และออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 23.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นและไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าหน้าที่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง