รีเซต

เครื่องบินตกเนปาล นักบินบังคับเครื่องสุดชีวิต! ไม่ให้ตกใส่หมู่บ้าน

เครื่องบินตกเนปาล นักบินบังคับเครื่องสุดชีวิต! ไม่ให้ตกใส่หมู่บ้าน
TNN ช่อง16
18 มกราคม 2566 ( 14:59 )
34
เครื่องบินตกเนปาล นักบินบังคับเครื่องสุดชีวิต! ไม่ให้ตกใส่หมู่บ้าน

วันนี้ ( 18 ม.ค. 66 )บรรดาผู้เห็นเหตุการณ์ในเมืองโปขระของเนปาล ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า  นักบินของเครื่องบินโดยสารสายการบินเยติ แอร์ไลน์ส  อาจตั้งใจเปลี่ยนทิศทางอย่างทันที เพื่อไม่ให้เครื่องบินพุ่งชนหมู่บ้าน ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เพื่อรักษาชีวิตชาวบ้านเอาไว้เป็นจำนวนมาก  

ทำให้เครื่องบินลำดังกล่าวตกลงไปในแม่น้ำเซติ ที่อยู่ระหว่างช่องเขา ใกล้เมืองโปขระเมื่อวันอาทิตย์  หลังบินจากกรุงกาฐมัณฑุ ไปยังเมืองโปขระ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 72 คน  ซึ่งจนถึงขณะนี้ พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 71 ราย  รวมถึงพบกล่องดำบันทึกข้อมูลการบิน และบันทึกเสียงในห้องนักบิน

เซเตย์ ซูนาร์  ที่มีอาชีพเป็นชาวนา เปิดเผยว่า  ตอนที่เขาเห็นเครื่องบิน  เขาสังเกตว่า ปีกของเครื่องบินขาดความสมดุล และดูเหมือนเครื่องบินสูญเสียการควบคุม  หลังจากนั้นเพียง 2-3 วินาที  เครื่องบินได้ตก และเกิดเสียงดังจนน่ากลัว  จากนั้นเริ่มมีควันพวยพุ่งออกมา

ขณะที่ นาลิกา คาร์กี  ชาวบ้านอีกคน บอกว่า  เห็นเครื่องบินมุ่งหน้าไปยังเขตที่อยู่อาศัย  แต่แล้วดูเหมือนว่า นักบินได้เปลี่ยนเส้นทางของเครื่องบิน ไปยังบริเวณที่ไม่มีคนอาศัย  ซึ่งบอกได้เลยว่า นักบินช่วยชีวิตผู้คน และปกป้องหมู่บ้าน

 อย่างไรก็ตามทหาร , ตำรวจ และองค์กรมนุษยธรรมในเนปาล ยังคงพยายามค้นหาต่อไป  อินทรา บาดูร์ ธาปา   ทีมกู้ภัยเฉิน บอกว่า เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด ภาพจาก  :  รอยเตอร์ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง