รีเซต

นึกว่าหอเอน! ชาวบ้านร้อง เสาไฟเอียง-แตกร้าวมา 5 ปี ผวาไฟช็อตเพลิงลุกไหม้

นึกว่าหอเอน! ชาวบ้านร้อง เสาไฟเอียง-แตกร้าวมา 5 ปี ผวาไฟช็อตเพลิงลุกไหม้
มติชน
13 สิงหาคม 2565 ( 15:20 )
27
นึกว่าหอเอน! ชาวบ้านร้อง เสาไฟเอียง-แตกร้าวมา 5 ปี ผวาไฟช็อตเพลิงลุกไหม้

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน หลังพบเสาไฟฟ้ามีสภาพหักเอียงอาจพังโค่นลงมา ได้รับอันตรายได้ ซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามารับผิดชอบแก้ไข

 

เหตุเกิดภายใน ซ.นนทบุรี 20 (ซ.โรงน้ำแข็ง) ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยจุดเกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าหักเอียงมีสายไฟฟ้า หรือจำพวกสายเคเบิ้ลจำนวนมากพาดเกี่ยวอยู่

 

จากการสอบถาม ป้ามอน แม่ค้าขายอาหารแกง เล่าว่า ช่วงเช้ามืดของวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาเวลาประมาณ 04.00 น ในขณะที่ตนกำลังตั้งร้านอยู่กับสามี 2 คนซึ่งในขณะนั้นได้มีรถ 10 ล้อวิ่งเข้ามาและรถได้เกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้ากระชากอย่างแรงทำให้เสาไฟฟ้าหักเอียงมีกล่องที่ครอบสายเคเบิ้ลได้ร่วงตกลงมาดีไม่โดนหัวสามีของตนไม่งั้นคงได้รับบาดเจ็บ

 

นางระเบียบ จันทร์ธวงษ์ แม่ค้าขายส้มตำเล่าว่า เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวเริ่มแตกร้าวมาตั้งแต่ 4-5 ปีที่ผ่านมา สาเหตุที่เสาไฟแตกหัก เกิดจากมีรถบรรทุกที่วิ่งเข้ามาในซอยแล้วเกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้าเหตุเกิดบ่อยมาก ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขดูแลเลย ช่วงเช้ามืดของวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมาครั้งล่าสุดรถบรรทุกวิ่งเข้ามาเกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้าอีก รถได้เกี่ยวกระชากเข้ากับสายไฟจึงทำให้เสาไฟฟ้าหักเพิ่ม

 

“ตนจึงอยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขบ้าง เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา ถ้าเสาไฟหักล้มลงมา ก็คงเกี่ยวโยงหักพร้อมกันหลายต้น หรืออาจจะมีคนได้รับบาดเจ็บหรือตายได้ หรืออาจเกิดไฟฟ้าช็อตเกิดเพลิงลุกไหม้ได้อีก จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาปรับปรุงแก้ไขเปลี่ยนซ่อมแซมให้ด้วย”

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง