รีเซต

เบิร์ด วันว่างๆ ยูทูบเบอร์ดัง โดนแจ้ง 3 ข้อหา สวมเครื่องแบบ ตร.ในงานแข่งรถ เผยไร้เจตนาลบหลู่

เบิร์ด วันว่างๆ ยูทูบเบอร์ดัง โดนแจ้ง 3 ข้อหา สวมเครื่องแบบ ตร.ในงานแข่งรถ เผยไร้เจตนาลบหลู่
มติชน
20 พฤษภาคม 2565 ( 14:03 )
288
เบิร์ด วันว่างๆ ยูทูบเบอร์ดัง โดนแจ้ง 3 ข้อหา สวมเครื่องแบบ ตร.ในงานแข่งรถ เผยไร้เจตนาลบหลู่

เบิร์ด วันว่างๆ ยูทูบเบอร์ดัง เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หลังสวมเครื่องแบบตำรวจชุดปราบจลาจลในงานแข่งรถ เผยทำเพื่อสร้างความบันเทิง ไม่มีเจตนาลบหลู่ตำรวจและยอมรับผิดทุกอย่าง

 

จากกรณีที่ยูทูบเบอร์ เบิร์ด วันว่างๆ แต่งกายด้วยเครื่องแบบตำรวจ สร้างสีสันในสนามแข่งรถสงขลาสปีดเวย์ ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา และตำรวจ สภ.คูเต่า ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากเข้าข่ายผิดกฎหมายนั้น

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม นายธีระวัฒน์ ศรีรอด อายุ 34 ปี หรือเบิร์ด วันว่างๆ เดินทางด้วยเครื่องบินมาจากกรุงเทพฯ พร้อมเพื่อน 2 คน ไปยัง สภ.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าพบ พ.ต.ท.อนุวัฒน์ เนาวรัตน์ หัวหน้า สภ.คูเต่า และ ร.ต.อ.ชอบ สุนทรพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกันนี้ยังนำชุดเครื่องแบบตำรวจยศ ร้อยตำรวจเอก ซึ่งเป็นชุดปราบจลาจลที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุมามอบให้กับตำรวจด้วย

 

เบื้องต้นถูกแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา คือแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ, ใช้เครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต และแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจและกระทำการใดๆ อันทำให้ราชการตำรวจถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง

 

นายธีระวัฒน์รับสารภาพทุกข้อกล่าวหาและพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี ก่อนจะเปิดเผยว่า ตนยอมรับผิดทุกอย่าง ที่ทำไปแค่ต้องการสร้างสีสันและความบันเทิงในงานแข่งรถตามที่ผู้จัดจ้างมาเท่านั้น ไม่ได้มีการก่อกวน หรือมีเจตนาที่ลบหลู่ตำรวจ ภาพที่ปรากฏออกมาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับงานและเป็นสถานที่ปิด

 

นายธีระวัฒน์กล่าวว่า ชุดที่สวมใส่ไม่รู้ว่าผิด เพราะแค่การแสดงเท่านั้น แต่มารู้ทีหลังว่าจะต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อน ต่อไปจะไม่สวมชุดนี้อีกแล้ว และฝากเตือนไปยังเยาวชนถ้าจะทำ หรือแสดงอะไรควรศึกษาเรื่องกฎหมายให้รอบคอบก่อน เหตุการณ์นี้จึงเป็นบทเรียนทั้งตัวเองและคนอื่นๆ รวมทั้งขอโทษเจ้าของสนามด้วย ส่วนชุดเครื่องแบบตำรวจซื้อมาจากกรุงเทพฯเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เคยใส่มาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนชื่อที่ปักบนเสื้อก็เป็นชื่อเจ้าของร้าน

 

พ.ต.ท.อนุวัฒน์กล่าวว่า คดีนี้ได้แจ้งดำเนินคดีกับนายธีระวัฒน์ 3 ข้อหา คือแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ, ใช้เครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต และแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจและกระทำการใดๆ อันทำให้ราชการตำรวจถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง หลังจากนี้จะส่งสำนวนให้อัยการ และจะเรียกตัวเบิร์ดมาพบอีกรอบ วันนี้หลังจากที่มารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้วก็จะปล่อยตัวไป

 

“ฝากเตือนกรณีที่สวมใส่เครื่องแบบตำรวจในการแสดงนั้นจะต้องขอนุญาตจากตำรวจในพื้นที่ก่อน เพื่อดูถึงจุดประสงค์และลักษณะของกิจกรรมก่อน ถ้าสวมใส่โดยไม่ขออนุญาตจะมีความผิดทางกฎหมาย” พ.ต.ท.อนุวัฒน์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง