รีเซต

บิ๊กป้อม เชื่อ คกก.ปราบบ่อนพนัน ตอบโจทย์! ยัน ทำทุกอย่างแล้ว ใครทำผิดกม.ต้องถูกโทษ

บิ๊กป้อม เชื่อ คกก.ปราบบ่อนพนัน ตอบโจทย์! ยัน ทำทุกอย่างแล้ว ใครทำผิดกม.ต้องถูกโทษ
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 12:57 )
58
บิ๊กป้อม เชื่อ คกก.ปราบบ่อนพนัน ตอบโจทย์! ยัน ทำทุกอย่างแล้ว ใครทำผิดกม.ต้องถูกโทษ

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 7 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีชาวโรฮิงยาที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ ซึ่งตนยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้า

 

ผู้สื่อข่าวถามถึง มีการเตรียมมาตรการรองรับการขาดแคลนแรงงานประมง และแรงงานอื่นๆ อย่างไร หลังจากมีแรงงานเมียนมาติดเชื้อ และต้องหยุดทำงานจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งปัญหาแรงงานขอให้ถามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

 

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งอาจจะมีประเด็นแรงงานด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วง เพราะยังไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ขอดูก่อน

 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีประชาชนไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพื่อขอหนังสือรับรองในการเดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกคนต้องทำตามระเบียบและมาตรการที่มีอยู่ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับลดขั้นตอนในการขอใบรับรองเพื่อหลีกเลี่ยงการกระจุกตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางผู้ว่าฯ​ คงจะต้องดูแลในเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องห่วง

 

พล.อ.ประวิตร ยังได้ให้สัมภาษณ์ เรื่องรายงานความคืบหน้าเรื่องบ่อนการพนันว่า เราก็ทำไปทุกอย่างแล้ว พยายามทำทุกอย่าง และดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่ตั้งบ่อนเหล่านี้ พยายามเอาคณะกรรมการต่างๆ มาดูแล เราก็ไม่อยากให้มีบ่อนหรอก

 

สำหรับภาพข่าวโต๊ะบ่อนพนันร่วงบนถนนนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้หรอก ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษทั้งหมด

 

เมื่อถามว่า ขณะนี้ได้ชื่อของผู้ที่จะมาเป็นประธาน คณะกรรมการแก้ปัญหาบ่อนการพนัน ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้ตั้งขึ้นหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายกฯ และนายกฯ ไม่ได้มาหารือกับฝ่ายความมั่นคง เมื่อถามว่า การตั้งคณะกรรมการชุดนี้จะตอบโจทย์เรื่องการแก้ปัญหาบ่อนการพนันได้ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอบโจทย์อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง