รีเซต

สุพรรณบุรี อ่วม! ฝนถล่ม-น้ำทะลักท่วมบ้าน สวนกระบองเพชร สูญเป็นแสน

สุพรรณบุรี อ่วม! ฝนถล่ม-น้ำทะลักท่วมบ้าน สวนกระบองเพชร สูญเป็นแสน
ข่าวสด
19 ตุลาคม 2563 ( 13:58 )
539
สุพรรณบุรี อ่วม! ฝนถล่ม-น้ำทะลักท่วมบ้าน สวนกระบองเพชร สูญเป็นแสน

สุพรรณบุรี สุดอ่วม ฝนถล่มนานหลายวัน น้ำไหลท่วมสวนกระบองเพชร เสียหายนับแสนบาท ด้าน นายกอบต. สั่งเจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ

 

วันที่ 19 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ซึ่งบ้างจุดเป็นพื้นที่ต่ำ ทำให้มีน้ำน้ำรอการระบาย จนทำให้บ้านเรือนประชาชนบางส่วนถูกน้ำขัง พืชสวนทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

 

จากการสอบถาม นายสมภพ กุลสุทธิรักษ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/11 ม.21 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำรอการระบาย กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นเกษตรกรปลูกต้นกระบองเพชร หรือ แคคตัส เพื่อแยกหน่อขาย หลายวันมานี้มีฝนตกหนัก จึงทำให้มีมวลน้ำไหลเข้ามา ภายในตัวบ้านและสวนกระบองเพชรที่ปลูกไว้หลังบ้าน

 

 

นายสมภพ กล่าวต่อว่า ตนจึงใช้เครื่องสูบน้ำ 2 ตัว สูบน้ำออกจากพื้นที่แต่ไม่สามารถสูบได้ทัน เพราะมีฝนตกลงมาซ้ำ จนระดับน้ำสูงขึ้น ทำให้บ้านและสวนกระบองเพชรถูกน้ำท่วมขังทั้งหมด ส่วนความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท

 

 

ด้าน นางกิมหลั่น อ่ำทอง นายก อบต.หนองมะค่าโมง มอบหมายให้ นายคมกฤษ ภูผา หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ของอบต. ช่วยเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่เพื่อบรรเทาความเสียหาย

 

 

สุพรรณบุรี สุดอ่วม ฝนถล่มนานหลายวัน น้ำไหลท่วมสวนกระบองเพชร เสียหายนับแสนบาท

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง