รีเซต

จำคุก25ปี หนุ่มฆ่าภรรยา ทำทีแจ้งความ-ร่ำไห้โฮในงานศพ

จำคุก25ปี หนุ่มฆ่าภรรยา ทำทีแจ้งความ-ร่ำไห้โฮในงานศพ
ข่าวสด
22 พฤศจิกายน 2563 ( 06:37 )
204
จำคุก25ปี หนุ่มฆ่าภรรยา ทำทีแจ้งความ-ร่ำไห้โฮในงานศพ

จำคุก25ปี หนุ่มฆ่าภรรยา วันที่ 22 พ.ย.2563 บีบีซี รายงานผลการตัดสินคดีความรุนแรงในครอบครัวที่ช็อกสังคมชาวฝรั่งเศส ว่า นายโจนาธาน ดาวาล อายุ 36 ปี ถูกพิพากษาจำคุก 25 ปี ฐานฆาตกรรม นางอเล็กเซีย ดาวาล ภรรยา ทั้งยังเผาศพอำพรางศพเหยื่อในกระเป๋าซ่อนไว้ในป่า ใกล้เมืองเกรย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมื่อเดือนตุลาคม 2560

 

นายโจนาธาน ดาวาล / AFP PHOTO

 

คดีดังกล่าวเป็นอาชญากรรมสะเทือนขวัญ และสะท้อนว่าปัญหาความรุนแรงในครอบครัวเกิดได้กับคนทุกชนชั้น คดีนี้ทั้งสามีภรรยาต่างมีหน้าที่การงานดี นายดาวาลเป็นพนักงานบริษัทไอที ส่วนผู้ตายเป็นพนักงานธนาคาร

 

ดราม่าของคดีเริ่มจากนายดาวาลเป็นผู้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ภรรยาหายตัวไป หลังจากออกไปจ็อกกิ้งตอนเช้าวันที่ 28 ต.ค.2560 จากนั้นอีก 2 วันจึงมีผู้พบศพเหตุการณ์นี้ทำให้คนในเมืองเกรย์นับหมื่นออกมาเดินขบวนต่อต้านความรุนแรงต่อสตรี

 

อีกหนึ่งเดือนถัดมา ระหว่างการจัดงานศพนางอเล็กเซีย นายดาวาลร้องไห้คร่ำครวญด้วยอาการเศร้าโศก ทำให้ญาติมิตรและคนทั่วไปพากันสงสารเห็นใจ

 

https://www.youtube.com/watch?v=cbxfx5q5W4U

 

ส่วนตำรวจใช้เวลาสอบสวนอยู่นาน 3 เดือนจนเริ่มเห็นพิรุธ ระหว่างการสอบปากคำที่นายดาวาลพูดกลับไปกลับมาหลายครั้ง กระทั่งสอบเค้นจนนายดาวาลสารภาพว่าเป็นผู้สังหารภรรยาและอำพรางศพ

 

ชีวิตสมรสลงเอยด้วยโศกนาฏกรรม

 

ก่อนหน้านี้ อัยการเสนอโทษจำคุกตลอดชีวิต เนื่องจากเป็นคดีอาชญากรรมความรุนแรงในครอบครัวอย่างชัดเจน ขณะที่ทนายจำเลยสู้คดี ว่าลูกความไม่เจตนา แต่พลั้งมือสังหารเหยื่อ

 

ส่วนนาทีศาลอ่านคำพิพากษา เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายดาวาลไม่แสดงสีหน้าใดๆ แต่ก่อนหน้านั้นกล่าวขอโทษ ขณะหันไปยังพ่อแม่ของภรรยา

 

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

คดียื้อมาหลายเดือน สุดท้ายสามีที่ร่ำไห้โฮในงานศพ สารภาพเป็นผู้สังหารภรรยาเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง