รีเซต

ชาวเน็ตให้กำลังใจครอบครัวสองพี่น้อง 'จีนนี่-จีโอ้' ปลูกถ่ายไขสันหลัง ติดโควิดช่วงรักษา

ชาวเน็ตให้กำลังใจครอบครัวสองพี่น้อง 'จีนนี่-จีโอ้' ปลูกถ่ายไขสันหลัง ติดโควิดช่วงรักษา
มติชน
19 เมษายน 2563 ( 10:37 )
38
ชาวเน็ตให้กำลังใจครอบครัวสองพี่น้อง 'จีนนี่-จีโอ้' ปลูกถ่ายไขสันหลัง ติดโควิดช่วงรักษา

ชาวเน็ตให้กำลังใจครอบครัวสองพี่น้อง ‘จีนนี่-จีโอ้’ ปลูกถ่ายไขสันหลัง ติดโควิดช่วงรักษา

ชาวเน็ตร่วมให้กำลังใจสองพี่น้อง จีนนี่(จินตนาการ) 7 ขวบ และการบริจาคเซลล์ต้นกำเนิดของน้องจีโอ้ (ศิลา 4ขวบ) ให้พี่สาว เพื่อรักษาโรคธาลัสซีเมีย ในเพจเฟซบุ๊ก “ศิลากับจินตนาการ” หลังจากที่เข้ารับการรักษา ปรากฏว่า น้องชายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และต้องเข้ารับการรักษาไปด้วย โดยมีการบันทึกว่า

Day 10

(16/04/63)
เช้าวันนี้ จีโอ้มาตรวจหาเชื้อ covid-19 ก่อนแอดมิท เพื่อเตรียมผ่าตัดเอาสเต็มเซลล์ในวันพรุ่งนี้

17:00 พยาบาล โทรมาหาพ่อที่ห้องพัก จีโอ้หลับอยู่ แจ้งผลว่าเป็นpositive คือติดเชื้อcovid-19 พยาบาลรีบให้พ่อและแม่เก็บของทันที และลงไปตรวจเชื้อ
ก่อนที่พ่อจะออกจากห้อง จีโอ้ตื่นแล้ว เลยทิ้งโทรศัพท์อีกเครื่องไว้กับจีโอ้ และบอกลาโอ้ บอกว่าให้เข้มแข็งนะ พ่อต้องกลับบ้าน โอ้พยักหน้างงๆ แบตเตอรี่โทรศัพท์เครื่องที่โอ้ถือก็จะหมด
พอตรวจเชื้อเสร็จ ต้องรอฟังผลที่บ้าน เลยฝากที่ชาร์จแบตให้พยาบาล ใส่ถุงอย่างระวังพยาบาลกลัวติดเชื้อ รีบกลับบ้าน
ส่วนจีน ถูกตรวจเชื้ออีกครั้ง และย้ายจีนไปห้องเด็ก เฝ้าระวังทันที

20:00 พ่อแม่ขับรถกลับบ้าน ระหว่างทาง ไม่มีคำพูดใดๆทั้งสิ้น เงียบ เราตะลึงและมึนกันอยู่กับเหตุการณ์ที่รวดเร็ว จนไม่ทันตั้งตัว
พยายามโทรติดต่อไปหาลูกทั้ง2คน ติดต่อไม่ได้เพราะแบตหมด
20:30. หมอเจ้าของไข้ โทรมาหาแม่ แจ้งเราว่า ส่งจีโอ้เอ็กซเรย์พบมีสิ่งผิดปกติในปอด จีโอ้ และจะต้องย้ายไปที่รพ.รามาที่จักรกรีนฤบดิน เพราะที่นั่นเป็นศูนย์รักษาcovid-19ของ รามาฯ

หมอแจ้งว่าในส่วนของการให้สเต็มเซลล์ ยังดำเนินต่อ เพราะถ้าจีนไม่ได้สเต็มเซลล์ ก็จะเสียชีวิต เนื่องจากตอนนี้จีนไม่มีสเต็มเซลล์เหลือแล้ว ครบการให้คีโมตั้งแต่เมื่อวานนี้
หมอจะไปนำสเต็มเซลล์ด้วยตนเองจากที่จักกรีนฤบดินทร นำกลับมาตรวจเชื่อไวรัสในเลือดจีโอ้ ก่อนและฝังให้จีนที่รามาฯ (เพื่อเช็คว่ามีเชื้อจะได้วางแผนในการรักษาควบคู่ต่อไป)
20:40. จีนชาร์จแบตแล้วโทรมา งงว่าทำไมแม่ไปไหน เราบอกจีนว่าน้องติดเชื้อcovid-19 และพ่อกับแม่ก็อาจติดเชื้อ จีนร้องไห้ พ่อกับแม่กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ตอนนี้ยังติดต่อจีโอ้ซึ่งอยู่ห้องแยกติดเชื้อไม่ได้
สงสารจีโอ้มากกกก เพราะเราไม่เคยแยกกันนอนเลย จีโอ้กับจีนนอนกับพ่อแม่มาตลอด #savegenie #savegeo. #Thalassemiacovid19

ถึงตอนนี้จะมีเหตุการณ์ไม่เป็นดังหวัง พ่อและแม่ ก็ยังมีความหวังและความมั่นใจ เราเชื่อในพระเจ้าผู้ทรงจัดเตรียมแผนการณ์ที่ยิ่งใหญ่นี้ไว้แล้ว เราเชื่อว่าไม่มีความสำเร็จใดๆที่ไม่มีอุปสรรคแม้นมันจะเกินกว่าสิ่งที่เราคิดไว้ก็ตาม เรายังเห็นพระพรพระเจ้าเสมอแม้ในยามยากลำบาก

 

 

โพสต์โดย ศิลากับจินตนาการ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2020

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง