บ้าน 'ชวน หลีกภัย' เปิดครัวทำข้าวกล่อง แจกผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

บ้าน 'ชวน หลีกภัย' เปิดครัวทำข้าวกล่อง แจกผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19
มติชน
22 เมษายน 2563 ( 21:55 )
75
บ้าน 'ชวน หลีกภัย' เปิดครัวทำข้าวกล่อง แจกผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

เปิดครัวบ้านวิเศษกุล (สกุลหลีกภัย) ทำอาหารกล่อง แจกผู้มีรายได้น้อย และได้รับผลกระทบจากโควิด 19 มีชาวบ้านเข้าคิวรอรับเกือบพันคน โดยมีทั้งตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาลคอยอำนวยความสะดวกและจัดระยะห่างเพื่อความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 22 เมษายน  ที่บ้านวิเศษกุล เลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หรือบ้านพักนายหัวชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาผู้แทนราษฎร อดีตนายกรัฐมนตรี วันนี้มีการเปิดครัว เพื่อทำอาหารกล่องแจกผู้มีรายได้น้อยและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 กล่อง พร้อมน้ำบ้านดื่ม โดยใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง และเทศกิจกว่า 50 นายมาจัดระเบียบและอำนวยความสะดวก เปิดแจกอาหารข้าวกล่อง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ข้าวกล่องและน้ำดื่มกว่า 500 ชุด ถูกแจกจนเกลี้ยง


ทั้งนี้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่มารอรับข่าวกล่องก่อนเวลาแจกเกือบ 1 ชั่วโมง โดยมีใช้บัตรคิวแจกไปก่อน เพื่อแก้ปัญหาความวุ่นวายแย่งชิงอาหาร หลังจากที่หลายจุดที่มีการแจกอาหารกล่องในวันนี้ แต่อาหารไม่เพียงพอจึงเกิดความวุ่นวาย ทั้งนี้รับแจ้งจากนายระลึก หลีกภัย น้องชายนวยชวนว่า จะมีการแจกอาหารข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มตั้งแต่วันนี้ 22-30 เมษายน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผุ้มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด 19


ซึ่งในวันนี้ไม่มีนายชวน หลีกภัย อยู่ภายในบ้าน มีเพียงนายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายระลึก หลีกภัย และเครือญาติหลีกภัย ได้คอยอำนวยความสะดวกในการแจกอาหารกล่องและน้ำดื่ม รวมทั้งจัดทำอาหาร โดยได้เปิดครัวบริเวณลานหน้าบ้านกางเต็นท์เพื่อทำโรงครัวในการทำข้าวกล่องแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปของพื้นที่ตัวเมืองตรัง พบว่าวันนี้ตลอดทั้งวัน มีผู้ใจบุญทำข้าวกล่องมาแจกจ่ายมากกว่ากว่า 5 จุด แต่จากการที่มีผู้เดือดร้อนจำนวนมาก ส่งผลให้ชาวบ้านที่มารอรับหลายรายต้องผิดหวังกลับบ้านไปมือเปล่าเนื่องจากอาหารข้าวกล่องไม่พอแจกกับจำนวนคนที่มารอรับจำนวนมาก และเพิ่มขึ้นทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง