รีเซต

ลูกค้าโวยใช้ "คนละครึ่ง" แม่ค้าบวกเพิ่ม 10 บาท อ้างค่าเน็ต!

ลูกค้าโวยใช้ "คนละครึ่ง" แม่ค้าบวกเพิ่ม 10 บาท อ้างค่าเน็ต!
TNN ช่อง16
30 พฤศจิกายน 2563 ( 12:00 )
438
ลูกค้าโวยใช้ "คนละครึ่ง" แม่ค้าบวกเพิ่ม 10 บาท อ้างค่าเน็ต!

วันนี้( 30 พ.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปการสนทนากับแม่ค้าอาหารอีสานในถนนคนเดิน เทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งจัดขายสินค้าช่วงเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ รอบสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง 

ผู้โพสต์ระบุ เรื่องมีอยู่ว่า ร้านนี้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ซึ่งทางเราสั่ง "จุ๊เนื้อ" ราคาป้าย 100 บาท สแกนจ่ายคนละครึ่งก็ 50 บาท แต่แม่ค้ากดตั้งราคาในเครื่อง 110 บาท ต้องจ่ายเกินไป 5 บาท จึงขอเงินคืนแล้วจ่ายเป็นเงินสดแทน 

เมื่อถามแม่ค้า ทำไมคนละครึ่งต้องบวกเพิ่ม 10 บาท แม่ค้าตอบกลับมาว่า "แม่ค้าต้องจ่ายค่าเน็ตเดือนละ 400 บาท” ซึ่งเราก็บอกว่าต้องจ่ายค่าเน็ตเหมือนกัน ที่สำคัญแม่ค้าไม่ได้ติดป้ายบอกด้วยว่า "หากใช้โครงการคนละครึ่ง ต้องบวกเพิ่มเมนูละ 10 บาท"

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ สอบถามไปยัง น้องอรนภา นักศึกษาสาวเจ้าของโพสต์ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 29 พฤศจิกายน น้องกับเพื่อนอีก 4 คน ไปซื้ออาหารอีสานคือ จุ๊เนื้อ ซึ่งเป็นเนื้อสดหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ จิ้มกับน้ำจิ้ม ในร้านค้าบริเวณถนนคนเดินรอบสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง โดยร้านติดราคาค่าอาหารคือ 100 บาท

หลังสั่งอาหารแล้วก็จะจ่ายค่าอาหารตามโครงการคนละครึ่งในราคา 100 บาท ตามที่ติดไว้ที่ป้ายหน้าร้าน แต่เมื่อแม่ค้านำโทรศัพท์มาให้สแกนจ่ายเงิน กลับเรียกเก็บเป็นเงิน 110 บาท ซึ่งเกินจากราคาป้ายที่แสดงไว้ น้องและเพื่อนจึงเข้าไปสอบถามแม่ค้า ก็ได้คำตอบว่า หากลูกค้าจ่ายในโครงการคนละครึ่ง ต้องบวกเพิ่ม 10 บาท

เนื่องจากแม่ค้าอ้างว่าต้องจ่ายค่าเน็ตเดือน 400 จึงพยายามขอเงินในโครงการคืน แล้วจะจ่ายให้เป็นเงินสดตามราคาป้ายที่แสดงไว้ แต่แม่ค้าไม่ยอมบอกว่ามีค่าเท่ากัน ทำให้เสียความรู้สึกกับพฤติกรรมของแม่ค้ารายนี้อย่างมาก

น้องบอกด้วยว่า เรื่องเงิน 10 บาท ไม่ติดใจ แต่คิดว่าไม่ยุติธรรม เพราะลูกค้าที่เป็นผู้บริโภคก็ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเช่นกัน ทำไมต้องมาบวกเพิ่มและราคาป้ายหน้าร้านก็ไม่มีระบุไว้ว่า หากใช้โครงการคนละครึ่ง จะต้องถูกบวกเพิ่ม รวมทั้งที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ไม่ได้ต้องการอยากได้เงิน 5 บาทคืน แต่ต้องการเตือนให้ผู้บริโภคทุกคนอย่ายอมกับเรื่องแบบนี้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง