"ครูแก้ว" รองประธานสภาฯ ประกาศกักตัวพร้อมทีมงาน หลังร่วมงาน 13 ปีภูมิใจไทย

"ครูแก้ว" รองประธานสภาฯ ประกาศกักตัวพร้อมทีมงาน หลังร่วมงาน 13 ปีภูมิใจไทย
มติชน
9 เมษายน 2564 ( 08:17 )
68
"ครูแก้ว" รองประธานสภาฯ ประกาศกักตัวพร้อมทีมงาน หลังร่วมงาน 13 ปีภูมิใจไทย

ครูแก้ว ศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนฯ ประกาศกักตัว 14 วัน พร้อมทีมงาน รองนายก อบจ.นครพนม อดีต 2 ส.ส. หลังร่วมงาน ครบรอบ 13 ปี พรรคภูมิใจไทย ภายหลังใกล้ชิด ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ติดเชื้อโควิด ถือฤกษ์ นำ อดีต 2 ส.ส.ย้ายพรรครอบสอง จากพลังประชารัฐ เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย คาดวางแนวทางลงชิง ส.ส.สมัยหน้า

 

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม ความคืบหน้าภาย มีข่าวการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดของรัฐมนตรี คือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งมีการเดินทางไปร่วมงาน ครบรอบ 13 ปี ของพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 ทำให้ มีผู้ใกล้ชิดที่ไปร่วมงานอีกหลายราย จะต้อง เข้าสู่มาตรการกักตัว เพื่อป้องกันควบคุมโรค ทั้งนี้ทางด้าน นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม รองประธานสภาผู้แทนคนที่สอง ยังได้ออกมาประกาศตัวผ่านสื่อออนไลน์ เฟสบุ๊ค พร้อมด้วย นายแพทย์ อลงกต มณีกาศ รอง นายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อแผ่นดิน และยังเป็น อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รวมถึง นายชูกัน กุลวงษา รองนายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และเป็นอดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แจ้งขอกักตัว เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2564 ตามมาตรการควบคุมป้องกันโรค เนื่องจากมีการสัมผัสใกล้ชิดกับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม โดยทั้ง 3 คน ได้รับการตรวจหาเชื้อเป็นที่เรียบร้อย และมีการยืนยันว่า ผลการตรวจครั้งแรกเป็นลบ ไม่พบเชื้อ แต่จะต้องมีการรอผลตรวจยืนยันอีกรอบ 2 พร้อมงดลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน จนกว่าจะเข้าสู่ระยะปลอดภัย

 

 

ขณะเดียวกันยังมีรายงานอีกว่า ในโอกาสงานทำบุญครบรอบ 13 ปี ของพรรคภูมิใจไท ครั้งนี้ ทางด้าน นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นครพนม รองประธานสภาผู้แทนคนที่สอง ได้ นำ นายแพทย์ อลงกต มณีกาศ รอง นายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อแผ่นดิน และยังเป็น อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รวมถึง นายชูกัน กุลวงษา รองนายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และเป็นอดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไปยื่นเอกสารเพื่อสมัครย้ายเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย อย่างเป็นทางการ หลังมีการ ผันเส้นทางการเมือง จาก อดีต ส.ส.นครพนม หัน มาร่วมงาน เป็นผู้บริหาร รองนายก อบจ.นครพนม กับลูกสาว ครูแก้ว คือ นางสาว ศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ นายก อบจ.นครพนม ที่ชนะการเลือกตั้งชิงนายก อบจ.นครพนม ที่ผ่านมา และสร้างประวัติศาสตร์ล้มแชมป์เก่า รวมถึง ดึงอดีต ส.ส.นครพนม มานั่ง เป็นรอง นายก อบจ.นครพนม ทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นที่น่าจับตามอง ว่า ในการเลือกตั้ง ส.ส.ในอนาคต นายแพทย์ อลงกต มณีกาศ รอง นายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อแผ่นดิน และยังเป็น อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ รวมถึง นายชูกัน กุลวงษา รองนายก อบจ.นครพนม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และเป็นอดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาจจะผันตัวมาลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย อีกรอบ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง