รีเซต

สวนนงนุชเปิดโปรโมชั่นผู้สูงอายุเที่ยวฟรี-ชาวต่างชาติลดราคาพิเศษ

สวนนงนุชเปิดโปรโมชั่นผู้สูงอายุเที่ยวฟรี-ชาวต่างชาติลดราคาพิเศษ
77ข่าวเด็ด
1 กรกฎาคม 2563 ( 10:15 )
105
สวนนงนุชเปิดโปรโมชั่นผู้สูงอายุเที่ยวฟรี-ชาวต่างชาติลดราคาพิเศษ

ที่ จ.ชลบุรี สวนนงนุชเปิดโปรโมชั่นผู้สูงอายุเที่ยวฟรีทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม2563 เป็นต้นไป ส่วนชาวต่างชาติลดราคาพิเศษ ส่งเสริมท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

 

ที่สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล  ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  เปิดเผยว่า สวนนงนุชพัทยา  1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ได้จัดโปรแกรมสนับสนุนการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ด้วยโปรโมชั่น  สำหรับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป  สามารถเข้าฟรีสวนนงนุชได้ทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม2563 เป็นต้นไป  นอกจากนี้แล้วในช่วงวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา  ทางสวนนงนุชพัทยา ยังได้จัดพิธีหล่อเทียน 9 วัด 9 ต้น เพื่อให้สาธุชนร่วมกันทำบุญนำเทียนไปถวายวัดต่างๆในเขตชลบุรีจำนวน 9 วัด  ตั้งแต่วันที่  4-7 ก.ค 63   พร้อมกับชมขบวนแห่เทียน พรรษาในเวลา 11.30  น.   เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามสืบไป

นอกจากนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กับชาวต่างชาติ ด้วยราคาและสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการของชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย โดยให้สิทธิพิเศษ  แก่ชาวต่างชาติในการซื้อบัตรผ่านประตู, บัตร นั่งรถชมวิว, บัตรชมการแสดง ในราคาเดียวกับคนไทย  อีกทั้งยังมอบสิทธิพิเศษให้กับชาวต่างชาติในการเข้าชมสวนฟรี ตามโครงการเข้าฟรี ของจังหวัดต่าง ๆ เหมือนกับคนไทยด้วยการ แสดงบัตร อย่างใดอย่างหนึ่ง ประกอบด้วย

1. ใบขับขี่ไทย ( Thai drivers license )

2.บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ( Resident Card ) และ

3. Work permit ที่มีที่อยู่ในเขตจังหวัดที่เข้าฟรี

ทั้งนี้เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมาเที่ยวสวนนงนุชแล้ว อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ก็จะเที่ยวแวะและซื้อสินค้าหรืออาหารตามจุดต่างๆระหว่างการเดินทาง จึงถือว่าเป็นโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง