พรุ่งนี้! นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมสมุทรปราการ

พรุ่งนี้! นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมสมุทรปราการ
TNN ช่อง16
11 กันยายน 2564 ( 15:20 )
32
พรุ่งนี้! นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมสมุทรปราการ

ภาพจาก เว็บรัฐบาล

วันนี้( 11 ก.ย.64) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมนำคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมตรวจความพร้อมแผนป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่างในวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน นี้ 

โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปตรวจความพร้อมแผนป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง ณ  สะพานน้ำยกระดับ  สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร อ.เมืองสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ  สำหรับสะพานน้ำยกระดับ เป็นสะพานระบายน้ำขนาดใหญ่แห่งแรกในประเทศไทย "ยกน้ำข้ามถนน" สร้างขึ้นจากแนวพระราชดำริของรัชกาลที่ 9  เปิดใช้เป็นทางการเมื่อปี 2553 เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและเชื่อมโยง ถ. สุขุมวิท- เทพารักษ์แก้ปัญหาการจราจรด้วย  นอกจากนี้ ยังจะเดินทางไปยังสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อ. บางพลี เพื่อตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณจุดบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 ด้วย

นายธนกร  กล่าวว่า ในการตรวจราชการครั้งนี้  นายกรัฐมนตรีจะร่วมประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการ ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่ชาติ และผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  เพื่อหารือการบริหารจัดการน้ำ เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมสมุทรปราการที่ต้นเหตุ รวมทั้งยังติดตามการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการในพื้นที่ เพื่อนำมาปรับรูปแบบการช่วยเหลือ เร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ประกอบการให้มากที่สุด และยังได้สั่งการให้ช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่น้ำท่วมขณะนี้ รวมทั้งเตรียมแผนเผชิญเหตุ คน และเครื่องจักรให้พร้อมสำหรับพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม/ดินโคลนถล่มในช่วงฤดูฝนนี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง