รีเซต

เซ่นพิษโควิด ยอดขายเหล้า-เบียร์ทรุด 50 % หลังสั่งห้ามจำหน่าย-ปิดผับ

เซ่นพิษโควิด ยอดขายเหล้า-เบียร์ทรุด 50 % หลังสั่งห้ามจำหน่าย-ปิดผับ
ข่าวสด
12 เมษายน 2563 ( 20:31 )
204
เซ่นพิษโควิด ยอดขายเหล้า-เบียร์ทรุด 50 % หลังสั่งห้ามจำหน่าย-ปิดผับ

เซ่นพิษ โควิด ยอดขายเหล้า-เบียร์ทรุด 50 % หลังทางการประกาศห้ามจำหน่าย-ปิดสถานบันเทิง ปิดร้านสะดวกซื้อเป็นเวลา เพื่อป้องกันโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. หลังจากรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ประกาศให้ทั้งประเทศ งดจำหน่ายสุราและเบียร์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบางจังหวัดงดขายไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.2563

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ล่าสุดแหล่งข่าวจากบริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเบียร์สิงห์-ลีโอ เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมของตลาดเบียร์เริ่มได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในทางอ้อมบ้างแล้ว ล่าสุดช่วงเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ตลาดเบียร์โดยรวมลดลงไปประมาณ 50 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา จากช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ตลาดยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากการที่ช่องทางจำหน่ายจำนวนหนึ่งถูกปิดตามประกาศของทางการ รวมถึงสถานบันเทิงผับ บาร์ และจำกัดเวลาการเปิด-ปิดร้านสะดวกซื้อ

ด้านนายปริญ มาลากุล ณ อยุธยา ผอ.ฝ่ายกิจการองค์กร บริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ ผู้ผลิตและจำหน่ายเบียร์ไฮเนเก้น กล่าวว่า ภาพรวมของทุกธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรมในขณะนี้ ทั้งในประเทศและทั่วโลกได้รับผลกระทบจากไวรัสกันหมด สำหรับธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะธุรกิจเบียร์ในประเทศไทย เริ่มเห็นสัญญาณกระทบหนักรอบแรก ตั้งแต่มีคำสั่งปิดร้านอาหาร ผับ บาร์ และกระทบหนักอีกรอบหลังจากคำสั่งห้ามจำหน่ายสุรา ที่แต่ละจังหวัดทยอยประกาศตั้งแต่ปลายเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดการห้ามจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เป็นยอดขายหลักของสินค้าดังกล่าว

ขอบคุณที่มา ประชาชาติธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง