รีเซต

จับรายชั่วโมง! รวบคู่รัก ค้ายานรกในบ้านร้าง ขายกลุ่มวัยรุ่น ในเบตง

จับรายชั่วโมง! รวบคู่รัก ค้ายานรกในบ้านร้าง ขายกลุ่มวัยรุ่น ในเบตง
ข่าวสด
8 มกราคม 2564 ( 20:37 )
49
จับรายชั่วโมง! รวบคู่รัก ค้ายานรกในบ้านร้าง ขายกลุ่มวัยรุ่น ในเบตง

เจ้าหน้าที่ รับแจ้งพบบ้านร้างต้องสงสัย แอบต่อเติมด้านหลัง เปิดค้ายาเสพติด สารภาพสั่งของจากเมืองยะลา นำเข้ามาขายให้กลุ่มวัยรุ่น ในเบตง

 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2564 พ.ต.ต.มนพ ดำแดง สว.สส.สภ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยนายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ และรับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน อส. อ.เบตง เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ถนนกาแป๊ะกอตอ 1 ต.เบตง อ.เบตง

 

 

จากการตรวจสอบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสภาพเหมือนเป็นบ้านร้างไม่มีผู้พักอาศัย แต่ด้านหลังบ้านมีการสร้างต่อเติม และเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นเป็นประจำ และคาดว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดด้วย

 

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่จับกุมนายวีรพล มะราฮิง อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 23 ถุง รวม 4,570 เม็ด ไอซ์ 1 ถุง หนัก 10 กรัม และจับกุมน.ส.ณิชมน พานมี อายุ 22 ปี พร้อมของกลาง ไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 53 กรัม และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด

 

 

จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า นำยาบ้าและไอซ์ มาพ่อค้ายาในพื้นที่อ.เมืองยะลา นำมาส่งให้ โดยจะนำมาวางตามเสาไฟฟ้าข้างทาง แล้วจะโทรศัพท์บอกให้ไปเอา ส่วนเงินก็จะโอนเข้าบัญชี ในการสั่งยาแต่ละครั้งจะสั่งยาบ้าครั้งละ 5,000 เม็ด ไอซ์ครั้งละ 10 กรัม

 

แต่ถ้าไอซ์หมดหรือพ่อค้ามาส่งไม่ทันน.ส.ณีชมน ก็จะเป็นคนไปหาซื้อมาจากกลุ่มคนรู้จักในพื้นที่ ก่อนที่จะอามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งสองพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง