รีเซต

ข้อมูลบิดเบือน! ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉิน ปี63 วงเงินรายละ5หมื่น

ข้อมูลบิดเบือน! ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉิน ปี63 วงเงินรายละ5หมื่น
TNN ช่อง16
27 มิถุนายน 2563 ( 13:37 )
94
1
ข้อมูลบิดเบือน! ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉิน ปี63 วงเงินรายละ5หมื่น

วันนี้ (27มิ.ย.63) ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉิน ปี 63 ให้วงเงินรายละ 50,000 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลบิดเบือน

จากกรณีข่าวเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ที่ระบุว่า ธ.ก.ส. ได้ปล่อยสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือประชาชาชน โดยสามารถขอยื่นกู้ฉุกเฉิน ได้ไม่เกินรายละ 50,000 บาท และคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่เพียง 0.85% ต่อเดือน ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้ชี้แจงว่าเป็นข้อมูลบิดเบือน เนื่องจากธนาคารเคยให้สินเชื่อดังกล่าวจริง แต่ขณะนี้จบโครงการไปแล้ว ซึ่งสิ้นสุดการจ่ายเงินกู้ตั้งแต่ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561

ส่วนสินเชื่อฉุกเฉินปัจจุบันนั้น เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีในคราวประชุมเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ที่ได้เห็นชอบมาตรการดูแล และเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยจัดทำโครงการสินเชื่อฉุกเฉินเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ที่มีวัตถุประสงค์การให้กู้เงิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนที่จำเป็นและฉุกเฉิน ซึ่งผู้กู้ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้า ลูกค้าบุคคลทั่วไป หรือบุคคลในครอบครัวของเกษตรกรที่ยังไม่เป็นลูกค้าเงินกู้ของ ธ.ก.ส. โดยวงเงินกู้ต่อราย ไม่เกิน 10,000 บาท ระยะเวลาการจ่ายเงินกู้ ไม่เกินวันที่ 30 ธันวาคม 2563 และมีอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 0.1 ต่อเดือน (Flat Rate) กำหนดระยะเวลาชำระหนี้เป็นรายเดือน หรือราย 3 เดือน หรือราย 6 เดือน ตามความสามารถในการชำระหนี้และที่มาแห่งรายได้ โดยให้ชำระหนี้คืนเสร็จไม่เกิน 2 ปี 6 เดือน ทั้งนี้ ให้ปลอดชำระต้นเงินและปลอดชำระดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 6 เดือนแรก นับแต่วันกู้

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.baac.or.th หรือโทร. 02 5550555


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลบิดเบือน! มท.สำรวจข้อมูลช่วยผู้ไม่ได้รับเงินเราไม่ทิ้งกัน

เตือนอย่าหลงเชื่อ! รัฐบาลประกาศ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ แล้ว

อย่าหลงเชื่อ!ธ.ก.ส. เตือนอย่าหลงเชื่อ SMS มิจฉาชีพ ช่วงโอนเงินเยียวยาเกษตรกร

ข่าวปลอม อย่าแชร์! กัญชาสามารถป้องกัน-รักษาโควิดได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook :
TNNThailand
facebook live :
TNN Live
twitter :
@TNNThailand
Line :
@TNNONLINE
Youtube Official :
TNNThailand
Instagram :
@tnn_online
TIKTOK :
@tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง