รีเซต

หนุ่มท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซิ่งบิ๊กไบค์ชนสนั่น น.ศ.อาชีวะ ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

หนุ่มท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซิ่งบิ๊กไบค์ชนสนั่น น.ศ.อาชีวะ ดับ 1 เจ็บสาหัส 1
มติชน
30 พฤศจิกายน 2565 ( 22:18 )
82
หนุ่มท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซิ่งบิ๊กไบค์ชนสนั่น น.ศ.อาชีวะ ดับ 1 เจ็บสาหัส 1

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่จ.ชัยนาท เกิดอุบัติเหตุรถจยย.ชนกัน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณจุดกลับรถบน ถนนหหลโยธิน ชัยนาท-มโนรมย์ หลักกิโลเมตรที่ 280-281 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท

 

ที่เกิดเหตุพบนักศึกษา ปวส. อายุ 19 ปี วิทยาลัยเทคนิค(วท.)ชัยนาท อาศัยอยู่ที่ อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งรพ.ชัยนาทนเรนทร เพื่อทำการรักษา ห่างกันประมาณ 20 เมตร พบศพชายหนุ่มอายุ 29 ปี ชาวอุทัยธานี ทำงานเป็นพนักงานขับรถ ฝ่ายสนามบินและอาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ และห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถจยย.ฮอนด้า PCX สีดำแดง ทะเบียน 1กช 4838 ชัยนาท พลิกคว่ำอยู่ เป็นรถของผู้บาดเจ็บ

 

ส่วนรถของผู้ตาย ยามาฮ่า YZF-R3 สีดำ ทะเบียน 6กย2843 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้าพังยับ กระเด็นข้ามเกาะกลางถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 70 เมตร จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นผู้ตายกระดูกหักหลายแห่ง หัวฟาด กะโหลกแตก จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า เห็นรถของผู้ตายขี่มาทางตรงด้วยความเร็ว ส่วนรถของนักศึกษา ปวส. กำลังกลับรถและขับออกมา เป็นจังหวะที่รถหนุ่มการท่าอากาศยานขับพุ่งมาถึงพอดี ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันดังสนั่น รถของนักศึกษากระเด็นไปไกลอยู่อีกฟากของถนน จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งบริเวณจุดกลับรถจุดนี้ เกิดเหตุอยู่บ่อยครั้งเดือนละไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง เพราะมีคนมาชนจุดกลับรถนี้เยอะ ส่วนคนที่จะไปทางตรงก็ไม่ค่อยชะลอ จึงเกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง