รีเซต

เครือซีพี จับมือ กทม. และเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม “CP บางกอกวิทยา” ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

เครือซีพี จับมือ กทม. และเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม “CP บางกอกวิทยา” ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค
TNN ช่อง16
18 สิงหาคม 2565 ( 18:41 )
86
เครือซีพี จับมือ กทม. และเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม “CP บางกอกวิทยา” ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

กรุงเทพฯ 18 สิงหาคม 2565 - เครือซีพี ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงาน “CP บางกอกวิทยา” หนึ่งในกิจกรรมเทศกาล "บางกอกวิทยา" โดยเนรมิตพื้นที่ชั้น 6 ทรู ดิจิทัล พาร์ค เป็นห้องเรียนวิชาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ พร้อมเชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมเปิดโลกการเรียนรู้เทคโนโลยีหุ่นยนต์และดิจิทัลล้ำสมัย ตามแนวคิด “เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” ของ กทม. ที่มุ่งถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ให้เป็นเรื่องใกล้ตัว ผสานความสนุกและความบันเทิงในห้องเรียนแห่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม งาน “CP บางกอกวิทยา” รวมความตื่นตาตื่นใจด้านนวัตกรรมหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะบนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร เปิดให้เข้าชมได้ฟรี โดยแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่


โซนหุ่นยนต์

• สร้างแรงบันดาลใจให้กับนวัตกรน้อย ด้วยกองทัพหุ่นยนต์หลากหลายรูปแบบจาก True Robotics ที่พัฒนาความฉลาดล้ำของหุ่นยนต์โดยคนไทย จนสามารถให้ข้อมูล ส่งของ นำทาง และเสิร์ฟเครื่องดื่มได้

• Mini Workshop กับ ROBOT LAB ชวนเรียนรู้การเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับมืออาชีพ ต่อยอดความฝัน ฝึกฝนทักษะเพื่อมุ่งสู่เส้นทางนักพัฒนานวัตกรรมหุ่นยนต์ในอนาคต

• สตูดิโอสแกนบุคคล 3 มิติ (3D AVATAR STUDIO) ถ่ายภาพ 3 มิติ โดยใช้กล้องพร้อมกันถึง 100 ตัว ภายในเวลา 15 วินาที พร้อมนำภาพไปแปลงเป็น Animation, SFX, VR, AR รวมถึงทางการแพทย์

• True 5G Pong Bot หุ่นยนต์ฝึกปิงปองอัจฉริยะตัวแรกในไทย ใช้เทคโนโลยี 5G และ Robotics ทำงานร่วมกับกล้องจับความเคลื่อนไหว สามารถตอบสนองแบบเรียลไทม์ตามระดับความสามารถของนักกีฬาได้อย่างแม่นยำ ช่วยพัฒนาได้ทั้งทักษะและเทคนิคการเล่นปิงปอง


โซนนวัตกรรม

• CP Innovation for Sustainability Center ชมนิทรรศการการดำเนินธุรกิจของเครือซีพีตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ผ่านการสร้างสรรค์ “นวัตกรรมและเทคโนโลยี” ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจตลอดหนึ่งศตวรรษของเครือซีพี

• RICOH Experience Center สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดและ Analytic Solutionsและระบบห้องประชุมอัจฉริยะ

• พื้นที่สร้างสรรค์จาก KMITL City Center และ Next Creator Space พบกับเทคโนโลยี AR, VR และ Metaverse ตลอดจน Digital Playground ให้ชมและทดลองเล่นอย่างจุใจ

• Beartai ชวนทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวเทคโนโลยีในสตูดิโอสื่อไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีชื่อดังของไทย

• Techsauce เปิดแนะแนวอาชีพสายเทคให้กับน้องๆ ที่สนใจอยากจะทำงานด้านดิจิทัล และเทคโนโลยี


พบกันที่ งาน “CP บางกอกวิทยา” วันที่ 22-23 สิงหาคม 2565 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ ชั้น 6 อาคารเพกาซัส ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101/1 (BTS สถานีปุณณวิถี) ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ CP บางกอกวิทยา @True Digital Park


รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/HSUY5UFdPQ8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง