โรงงานปลากระป๋อง "นอติลุส" สั่งหยุดผลิต หลังพบพนง.ติดโควิด

โรงงานปลากระป๋อง "นอติลุส" สั่งหยุดผลิต หลังพบพนง.ติดโควิด
TNN ช่อง16
6 มกราคม 2564 ( 17:27 )
227
โรงงานปลากระป๋อง "นอติลุส" สั่งหยุดผลิต หลังพบพนง.ติดโควิด

วันนี้ (6 ม.ค.64) บริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิดและจำหน่ายอาหารทะเลบรรจุกระป๋องตรานอติลุส และ นอติลุส ไลท์ ได้ ออกเอกสารชี้แจงกรณีที่มีรายงานข่าวที่แพร่กระจายในสื่อโซเชียลว่าจากการตรวจเชิงรุกพบพนักงานในโรงงานที่ จ.สมุทรสาคร ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงราว 1,000 คน จากจำนวนพนักงานทั้งหมด 4,000 คนนั้น โดยมีรายละเอียดระบุว่า

บริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิดและจำหน่ายอาหารทะเลบรรจุกระป๋องตรานอติลุส และ นอติลุส ไลท์  ซึ่งความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่บริษัทยึดมั่นมาโดยตลอด บริษัทผลิตสินค้าสำเร็จรูปที่บรรจุอยู่ในภาชนะที่ปิดสนิท เช่น กระป๋อง และถุงเพ้าซ์ โดยผ่านขบวนการทำให้ปลอดเชื้อเพื่อการค้า คือการแปรรูปอาหารด้วยขบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อุณหภูมิมากกว่า 110 องศาเซลเซียส ภายใต้ความดันมากกว่า 9 psi ซึ่งสามารถทำลายเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แน่นอน ประกอบกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถทนความร้อนได้และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิสูงกว่า 70 องศาเซลเซียส จึงสามารถสร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในจังหวัดสมุทรสาครถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ซึ่งโรงงานของบริษัทตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนี้บริษัทจึงได้ร่วมมือกับภาครัฐในการตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุก ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีพนักงานจำนวนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ดำเนินการสอบสวนและกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อทันที รวมถึงดำเนินการตามมาตรการและแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเร่งด่วนเข้มข้นสูงสุด ดังนี้

1.ส่งพนักงานที่มีความเสี่ยงทุกคนในการสัมผัสผู้ติดเชื้อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันทีและให้พนักงานกักตัวเพื่อดูอาการป็นเวลา 14 วัน หากพบการยืนยันว่าพนักงานติดเชื้อจะให้ดำเนินการตามแนวทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด

2.โรงงานสั่งหยุดกิจกรรมการผลิตในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมดำเนินการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทันทีในพื้นที่ดังกล่าวตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค

3.ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงานทุกส่วนงานของโรงงานมหาชัยโดยได้ประสานงานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของจังหวัดสมุทสาครใกล้ชิดพื่อรับรายงานผลการตรวจยืนยันหากพบผู้ติดเชื้อ รวมถึงขอคำแนะนำและดำเนินการตามมาตรการต่างๆของภาครัฐอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้บริษัทยังให้พนักงานบางส่วนรายงานตัวเพื่อที่จะตรวจซ้ำอีกครั้งหากมีข้อบ่งชี้ที่น่าสงสัย

4.ให้ทุกหน่วยงานของบริษัท ดำเนินมาตรฐานตามสุขอนามัยขั้นสูงสุดเพื่อที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงาน และผลิตภัณฑ์ของบริษัท

กลุ่มบริษัท พัทยาฟู้ด เน้นย้ำถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และใส่ใจดูแลพนักงานอย่างเต็มที่พร้อมมีนโยบายขอความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ให้พนักงานปฎิบัติตามข้อแนะนำด้านชีวอนามัย และข้อปฎิบัติด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่แนะนำโดยกระทรวงสารธารณสุขและพร้อมดำเนินการทุกวิถีทาง ให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อที่จะช่วยลดอุบัติการของการแพร่ระบาด


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง