สยามพิวรรธน์ทุ่ม10ล.ปรับพื้นที่ดิจิทัล พร้อมเปิดCEE.Store ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่

สยามพิวรรธน์ทุ่ม10ล.ปรับพื้นที่ดิจิทัล พร้อมเปิดCEE.Store ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่
มติชน
21 กันยายน 2564 ( 14:24 )
12
สยามพิวรรธน์ทุ่ม10ล.ปรับพื้นที่ดิจิทัล พร้อมเปิดCEE.Store ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่

นายชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทลโฮลดิ้ง จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยามและสยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ เปิดเผยว่า  เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ Collaboration & Co-creation ล่าสุดจับมือกับ ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ผู้นำความคิดในด้านเทคโนโลยีของไทย โดยได้รับการสนับสนุนจาก โคแอน (KOAN) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าแก็ดเจ็ตแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก กลุ่มคอปเปอร์ ไวร์ด เปิดตัว CEE.Store ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่ แห่งแรกในไทย ที่ Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

 

 

ทั้งนี้ การเปิดตัว Ecotopia โฉมใหม่มุ่งเน้นสินค้าด้าน Sustainability โดยสยามดิสคัฟเวอรี่ร่วมทำงานกับผู้นำความคิด แบรนด์สินค้าภายใต้แนวคิดรักษ์โลกมากมาย และการเปิดตัว Her Lab โฉมใหม่ซึ่งได้จับมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำและแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก ล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ไฮบริดรีเทลแห่งแรกของประเทศไทยที่ผสมผสานสินค้าบริการและกิจกรรมต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนรุ่นใหม่ที่ปรารถนาการค้นพบสไตล์ของตนเอง ขณะเดียวกันก็ต้องการร่วมมีประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับผู้อื่นที่มีความสนใจเดียวกันในแบบไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ โดยในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา สยามดิสคัฟเวอรี่ถือโอกาสปรับโฉมใหม่ของพื้นที่ Digital Lab ซึ่งเป็นโซนที่นำเสนอสินค้าด้านไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี ไอที แก็ดเจ็ต ที่แปลกล้ำนำเทรนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่สร้างรายได้ให้กับสยามดิสคัฟเวอรี่ติดอันดับ Top5 มาโดยตลอด

 

 

โดยการปรับโฉมใหม่ของโซน Digital Lab ที่มีความจำเป็นต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพราะโลกเทคโนโลยี และไอที แก็ดเจ็ต ไม่เคยหยุดนิ่ง ต้องพร้อมรับและตอบสนองความต้องการวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดย Digital Lab บนชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ในการปรับโฉมใหม่บนพื้นที่กว่า 1,000 ตรม.  จากเดิม 800 ตรม. ด้วยงบปรับปรุงประมาณ 10 ล้านบาทแบ่งเป็นกลุ่มสินค้ารวม 8 กลุ่มสินค้า ได้แก่ CEE.Store, Gaming & Tech Toy, Camera, Experiential Lab, Mobile & Computer Accessories, Smart Living, Speaker & Audio, Wearable Tech

 

 

ทั้งนี้ ไฮไลท์สำคัญของโซน Digital Lab ล่าสุด คือ โซน Future Innovation ที่นำเสนอในรูปแบบแปลกใหม่ ได้แก่ ร้าน “CEE.Store” ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่ แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ร่วม Co-create กับ ผู้นำในธุรกิจไอทีแก็ดเจ็ตตัวจริงของเมืองไทยคือ บริษัท โคแอน จำกัด (KOAN) ในกลุ่ม บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด และยังร่วมสร้างคอมมูนิตี้สำหรับผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ไอทีแก็ตเจ็ตให้เกิดขึ้นโดย มี ซี- ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการไอที และยังเป็น Tech Promoter ชั้นนำของประเทศไทย มาร่วมสร้างคอมมูนิตี้นี้ในฐานะผู้รู้จริง และเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด

 

 

“  ตั้งใจให้ CEE.Store และพื้นที่ Digital Lab โฉมใหม่ล่าสุดนี้ เป็นเพลย์กราวน์ให้กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์สุดล้ำได้มีความสุขไปกับเทคโนโลยีทันสมัย และไอที แก็ดเจ็ตใหม่ๆ ที่ผ่านการคัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ที่สามารถเติมแต่งความมีสไตล์ในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

 

 

นายชัยโรจน์  กล่าวว่า หลังจากศูนย์การค้าเปิดทำการได้ตามมาตรการของ ศบค.  พบว่า ได้รับผลตอบรับจากลูกค้ากลับมาศูนย์การค้าเป็นอย่างดี  แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามั่นใจในมาตรการด้านสุขอนามัยที่ศูนย์ฯ ได้ดำเนินการตามแนวทางของภาครัฐ   โดยสยามดิสคัฟเวอรี่ เน้นการนำเสนอประสบการณ์แก่กลุ่มคนที่มีความสนใจในเรื่องต่างๆ  เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาค้นหา ทดลองไอเดียใหม่ๆ และผสมผสานสไตล์ที่มีอยู่อย่างหลากหลายในสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อค้นพบตัวตนที่แท้จริง  ซึ่งเหล่านี้ไม่สามารถหาได้บนโลกออนไลน์ แต่สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถเชื่อม O2O ได้ โดยจำนวนทราฟฟิกรวมของวันสยาม ได้แก่ ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมกัน เฉลี่ยต่อวัน ประมาณ 50,000 คน  ในวันธรรมดา  และ วันเสาร์อาทิตย์ มีตัวเลขเพิ่มขึ้นประมาณ 70,000 คน ต่อวัน

 

 

 นางสาวฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ กล่าวว่า ร้าน CEE.Store  มีสโกแกนว่า “The Cee-lected Tech are here” เปรียบเสมือนสถานที่ Check –in แห่งใหม่ของคนที่ชอบสินค้าไอทีจะต้องแวะมา เราคัดสรรทุกสินค้าที่น่าสนใจ สินค้าแปลกใหม่ นำมาเสนอที่ CEE.Store ก่อนใคร โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป้าหมายแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่ม Trendsetter / Gadgets-Lovers / Early Adopter ผู้นำเทรนด์ ที่ชอบอัพเดตก่อนใคร, กลุ่ม Smart-Living Users คนที่ชอบใช้ชีวิตติดความทันสมัย ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า จนถึงอุปกรณ์ที่ใช้อำนวยความสะดวก และ กลุ่ม Techno Fashion ผู้ที่ใช้ชีวิตในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดทั้งด้านแฟชั่นและฟังก์ชัน

 

 

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทกลุ่ม บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด กล่าวว่า สำหรับสินค้าที่โคแอนคัดสรรมานำเสนอในโอกาสเปิดร้าน CEE.Store ที่กำลังเป็นกระแสบนโลกไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ต อาทิ Joy Resolve นาฬิกาปลุกทำกาแฟอัตโนมัติTime Kettle หูฟังแปลภาษาแบบเรียลไทม์ แปลได้มากกว่า 90 ภาษาทั่วโลก Divoom แสดงตัวตนผ่านกระเป๋าเป้ของคุณ Netgear กรอบรูปดิจิทัล” รอบกรูปที่ใส่ได้มากกว่าหนึ่งภาพ สามารถเปลี่ยนรูปได้ตามความต้องการ ทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Pivo ตากล้องส่วนตัว อุปกรณ์โปรดักชั่น โดยเฉพาะการถ่ายทำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง