รวบพระโหดบุกแทงสาวที่หมายปอง ชาวบ้านโล่งใจแช่งติดคุกตลอดชีวิต

รวบพระโหดบุกแทงสาวที่หมายปอง ชาวบ้านโล่งใจแช่งติดคุกตลอดชีวิต
มติชน
9 กันยายน 2563 ( 11:08 )
73
รวบพระโหดบุกแทงสาวที่หมายปอง ชาวบ้านโล่งใจแช่งติดคุกตลอดชีวิต

วันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 8 ก.ย. เกิดเหตุพระหนุ่มบุกแทงนางพาอายุ40ปี ในพื้นที่หมู่ที่10 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท โดยผู้กอเหตุเป้นพระทราบชื่อ นายกฤตเมธ ท้วมวงษ์ อายุ41ปี โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธมีด โดยทิ้งผ้าสบงพากไว้ในที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรอย่างเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ได้ลงพื้นที่ปูพรมค้นหากันตลอดทั้งคืน

 

สอบสวนเพื่อนบ้านให้การว่า พระกฤตเมธ หรือ อุ เป็นลูกพี่ลูกน้องของ นางพา คนเจ็บ ซึ่งนายอุมีพฤติกรรมแอบชอบพอนางพามานาน แต่นางพาไม่เล่นด้วย เพราะเป็นเครือญาติกัน และตัวนางพาเองก็แต่งงานมีสามีแล้ว อีกทั้งนายอุเองมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและก่อเหตุผิดกฏหมายอยู่เป็นประจำทั้งทะเลาะวิวาท ข่มขู่ รีดไถ เสพยาอาละวาด คนในหมู่บ้านต่างอยู่แบบหวาดระแวง ก่อนก่อเหตุนายอุได้ไปบวชที่วัดในหมู่บ้านได้ประมาณ1เดือน และได้พูดจาอาฆาตไว้ว่าถ้านางพาไม่เล่นด้วย ก็จะฆ่าให้ตาย จนเมื่อคืนที่ผ่านมา นายอุ อาศัยช่วงที่สามีนางพาไปธุระนอกบ้านแอบย่องมาใช้อาวุธมีดแทงนางพาจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

 

ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา ตำรวจสามารถติดตามควบคุมตัวนายอุได้ ขณะหลบซ่อนอยู่ในสวนส้มโอของเพื่อบ้าน ห่างจากจุกเกิดเหตุประมาณ 300เมตร โดยขณะถูกควบคุมตัวนายอุไม่มีท่าทีสะทกสะท้านยังยิ้มกริ่มให้ชาวสบ้านอย่างไม่สำนึกผิดใดๆ ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าซึ่งมีโทษหนัก โดยชาวบ้านที่ทราบว่าจับนายอุได้ต่างสาปแช่งและอยากให้ติดคุกตลอดชีวิตไปเลย เพราะสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมานาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง