หนุ่มอ่างทอง ป่วยจิต อาการกำเริบ เผาตู้เสื้อผ้า หวิดลามทั้งบ้าน

หนุ่มอ่างทอง ป่วยจิต อาการกำเริบ เผาตู้เสื้อผ้า หวิดลามทั้งบ้าน
ข่าวสด
26 พฤษภาคม 2563 ( 02:15 )
47
หนุ่มอ่างทอง ป่วยจิต อาการกำเริบ เผาตู้เสื้อผ้า หวิดลามทั้งบ้าน

 

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ อรัญทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านใน ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรถน้ำดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน เทศบาลตำบลเพชรเมืองทอง และเทศบาลตำบลแสวงหา รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแสวงหา และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบว่าเพลิงกำลังไหม้ตู้เสื้อผ้าอยู่กลางบ้าน จึงระดมฉีดน้ำประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบลง จาการสอบถาม วาทิต ศรทอง เจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญู ที่แจ้งเหตุ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ขับรถผ่านบ้านหลังดังกล่าวพบว่ามีกลุ่มควันไฟกำลังลุกขึ้นอยู่ภายในบ้าน จึงจอดรถลงไปตรวจสอบพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ตู้เสื้อผ้าอยู่กลางบ้าน

 

จากการสอบถาม นายน้อย(นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ที่อยู่ภายในบ้าน กลับพูดจาวกวนบอกไม่ได้เสพยา และไม่ได้เผาบ้าน แต่ไฟฟ้าไม่ติดทั้งหมด มีเพียงตู้เย็นเท่านั้นที่มีไฟฟ้า เบื้องต้นพบว่าไฟไหม้ตู้เสื้อผ้าเสียหาย1ตู้ และบริเวณบ้านมีรอยไฟไหม้เป็นบางแห่ง

 

ด้านมารดานายน้อย เล่าให้ฟังว่า อยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายที่มีประวัติการรักษาอาการทางจิตเวชและต้องรับยาที่โรงพยาบาลแสวงหาอย่างต่อเนื่อง มาระยะหลังไม่ได้ไปรับยาจึงมีอาการกำเริบเป็นประจำ

 

ขณะที่นายธนพนธ์ วิสุทธิสมาจาร ปลัดอำเภอแสวงหา เผยว่าจากการตรวจสอบ เป็นไดได้ว่านายน้อยอาจจุดไฟเผาตู้เอง จึงได้แนะนำให้พาลูกไปตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลแสวงหา เพื่อทำการรักษาต่อ และตรวจปัสสาวะว่ามีสารเสพติดหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง