รีเซต

ร้านแก้ทรงชุดนร. เงียบเหงา ผู้ปกครองสับสนวันเปิดเทอม เรียนออนไลน์หรือไปรร.

ร้านแก้ทรงชุดนร. เงียบเหงา ผู้ปกครองสับสนวันเปิดเทอม เรียนออนไลน์หรือไปรร.
ข่าวสด
5 มิถุนายน 2563 ( 10:01 )
95
ร้านแก้ทรงชุดนร. เงียบเหงา ผู้ปกครองสับสนวันเปิดเทอม เรียนออนไลน์หรือไปรร.

 

ร้านแก้ทรงชุดนร. เงียบเหงา ผู้ปกครองไม่มั่นใจวันเปิดเเทอม สับสนเรียนออนไลน์-ไปรร. บรรยากาศร้านตัดเย็บเสื้อ โอดไม่เหมือนทุกปี ที่ผู้ปกครองเอาชุดนร.มาแก้ทรง

 

วันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแพร่ระบาดโรคโควิด19 ในช่วงที่ผ่านมา ที่ส่งผลกระทบแทบทุกวงการ รวมถึงการวางแผนแนวทางกับการใช้ชีวิตใหม่ ที่จะต้องมีการปรับตัว ขณะผู้ปกครองเด็กนักเรียนส่วนหนึ่งที่บุรีรัมย์ ยังสับสน ถึงตารางการเรียนการสอนของบุตรหลานที่จะทำการเปิดเรียนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ว่าจะมีการเปิดเรียนจริงหรือไม่

 

โดยบรรยากาศที่ร้านรับซ่อมแก้ทรงเสื้อผ้าริมทางเท้า ถนนจิระ ตรงข้ามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งมีประมาณ 5 เจ้า และเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการ หลังจากปิดมานานกว่า 2 เดือน ผู้คนเริ่มมาใช้บริการกันไม่ขาดสาย แต่เสื้อผ้าเก่าที่เคยรับแก้ในช่วงนี้ของทุกปีคือชุดนักเรียน กลับไม่มีเหมือนทุกครั้งในช่วงก่อนเปิดเทอม

 

 

นางเพียร การัมย์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านรับแก้ทรงเสื้อผ้า บอกว่า ในช่วงก่อนเปิดเทอมของทุกปี จะไม่ค่อยรับงานแก้ทั่วไป เพราะส่วนใหญ่ร้อยละ 80-90 จะมีเพียงชุดนักเรียนที่ผู้ปกครองนำมาซ่อม ทั้งแก้ให้เล็กและขยายทรง แต่ช่วงนี้ทั้งที่เป็นช่วงใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ยังไม่มีผู้ปกครองรายใดเอาเสื้อผ้านักเรียนมาแก้แม้รายเดียว

 

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ปกครองส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจว่าจะมีการเปิดเรียนจริงหรือไม่ และมีผู้ปกครองหลายคนยังคิดว่าอาจจะมีการเรียนออนไลน์ จึงยังไม่เอาชุดนักเรียนมาแก้ เพราะกลัวจะเสียค่าใช้จ่าย

 

 

ขณะที่ น.ส.พรศิริ ศิริพงษ์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านรับแก้ทรงอีกราย บอกว่า ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านมา เสื้อผ้าที่ลูกค้าเอามาแก้ทรง ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าผู้ใหญ่ เอามาแก้ให้เอวใหญ่ขึ้นมากที่สุด โดยลูกค้าบอกว่า หลังจากหยุดอยู่บ้านมานาน ไม่ได้ออกไปไหน เพราะกลัวจะติดเชื้อโควิด-19 ได้แต่นั่งกินนอนกิน ทำให้เสื้อผ้าตัวเดิมใส่ไม่ได้ ต้องเอามาแก้เพิ่มขนาดเอว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง