"ผมไม่ใช่ผู้มีความเสี่ยง" รมช.สธ. 'ตี๋' ประกาศเหตุผล "ไม่กักตัว" หลัง อ.ยิ่งศักดิ์ ตรวจผลโควิด "เป็นลบ"

"ผมไม่ใช่ผู้มีความเสี่ยง" รมช.สธ. 'ตี๋' ประกาศเหตุผล "ไม่กักตัว" หลัง อ.ยิ่งศักดิ์ ตรวจผลโควิด "เป็นลบ"
มติชน
21 มกราคม 2564 ( 13:33 )
39
"ผมไม่ใช่ผู้มีความเสี่ยง" รมช.สธ. 'ตี๋' ประกาศเหตุผล "ไม่กักตัว" หลัง อ.ยิ่งศักดิ์ ตรวจผลโควิด "เป็นลบ"

กรณี ดร.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรฝีปากกล้า ประกาศกักตัวและจะตรวจเชื้อโควิด หลังากเพิ่งเจอกับดีเจมะตูมซึ่งติดเชื้อโควิด โดยผลตรวจล่าสุดวันนี้ (21 ม.ค. 64) ดร.ยิ่งศักดิ์ แจ้งว่าผลตรวจออกมาเป็นลบ หรือไม่เป็นโควิด

 

อ่าน : ผลตรวจโควิด!! อ.ยิ่งศักดิ์ ไม่ติดโควิด

 

อย่างไรก็ตามก่อนผลตรวจของดร.ยิ่งศักดิ์ จะออกมานั้น ดร.ยิ่งศักดิ์ เพิ่งร่วมงานกับ 3 รมต. ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

 

อ่าน : อ.ยิ่งศักดิ์ ประกาศกักตัว หลังเจอ “ดีเจมะตูม” เผยเพิ่งร่วมงาน 3 รมต.

 

ล่าสุดวันที่ 21 ม.ค. ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะ ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวในฐานะผู้ที่ออกงานเดียวกับดร.ยิ่งศักดิ์ โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ” ด้วยข้อความระบุว่า “ผมเป็นผู้ไม่มีความเสี่ยงกรณี อาจารย์ ยิ่งศักดิ์จึงไม่ต้องกักตัว”

กรณีอาจารย์ยิ่งศักดิ์แจ้งต่อสื่อ และสังคมว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ดีเจมะตูม (วง1) เมื่อต้นสัปดาห์นี้ และได้มาร่วมงานสัมผัสใกล้ชิดกับผม รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยศึกษาธิการ (ผมคือวง 2 – คือผู้สัมผัสกับผู้สัมผัสใกล้ชิด วง 1)

หลังจากได้ทราบข่าว ผมได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจเชื้อของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ และได้รับแจ้งผลเป็นทางการว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์มีผลเป็นลบ (Negative) เมื่อเช้านี้(21 ม.ค.)

อ.ยิ่งศักดิ์จึงไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ ผมได้สอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องระบาดวิทยาแล้วว่าเมื่ออาจารย์ยิ่งศักดิ์มีผลเป็นลบ ผมจึงไม่ใช่ผู้มีความเสี่ยงสูงที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เป็นเพียง สัมผัสกับผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ (วง 2)ตามหลักของระบาดวิทยา จึงไม่ต้องกักตัว 14 วัน ครับ

 

จึงเรียนเป็นข้อมูลเพื่อทราบ และเพื่อเป็นหลักฐานการปฏิบัติหน้าที่และปฏิบัติตัว ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงส่งกำลังใจมาให้ครับ ♥️

“ผมเป็นผู้ไม่มีความเสี่ยงกรณี อาจารย์ ยิ่งศักดิ์จึงไม่ต้องกักตัว”

กรณีอาจารย์ยิ่งศักดิ์แจ้งต่อสื่อ…

โพสต์โดย หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ เมื่อ วันพุธที่ 20 มกราคม 2021

ข่าวที่เกี่ยวข้อง