3 หนุ่มขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติดลั่นไกตาย 1 เจ็บ 1 - 'มือปืน' โดนรวบทั้งเมายา

3 หนุ่มขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติดลั่นไกตาย 1 เจ็บ 1 - 'มือปืน' โดนรวบทั้งเมายา
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 10:46 )
24
3 หนุ่มขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติดลั่นไกตาย 1 เจ็บ 1 - 'มือปืน' โดนรวบทั้งเมายา

3 หนุ่มขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติดลั่นไกตาย 1 เจ็บ 1 – ‘มือปืน’ โดนรวบทั้งเมายา

 

3 หนุ่มขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องยาเสพติด ถูกดักยิงตายคาดับรถ 1 ตามไปยิงกรอกปากที่บ้านเจ็บอีกหนึ่ง ก่อนมือปืนถูกรวบคาบ้านพักในอาการเมายา โดยเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 28 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหนองม่วง ตำบลวังมะนาว จึงได้ประสาน รื่นจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยลูกข่ายโรงพยาบาลคง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ในขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังออกตรวจสอบพบรถกระบะ ตกข้างทาง จึงได้ทำการตรวจสอบ พบคนขับ นอนได้รับบาดเจ็บจากการตรวจสอบเบื้องต้น มีบาดแผลบริเวณแผ่นหลัง คล้ายถูกยิง ไม่หายใจไม่มีชีพจร จึงได้ทำการกั้นเขตรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่รื่นจิตอาสากู้ชีพกู้ภัยจึงได้ไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายเปเล่ ยิ่งยศ ภูวงศา มีบาดแผลถูกยิง บริเวณเหนือหัวเข่าและใบหน้าในลักษณะยิงกรอกปาก นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้กู้ภัยจึงได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลคง หลังจากนั้นจึงได้ย้อนมาตรวจสอบผู้เสียชีวิตในรถกระบะ ทราบชื่อต่อมา คือนายเม้ง จาตุรงค์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 25 ปี จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกยิงที่แผ่นหลังทะลุหน้าท้อง นอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ

 

จากแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุครั้งนี้ชื่อว่านายธวัชชัย แสงอรุณ หรือชื่อเล่นนายสาม อายุ 37 ปี เนื่องจากทางผู้ก่อเหตุผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต มีรายชื่อเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้กระจายกำลังค้นที่บ้านของนายสาม ก่อนให้ญาติพี่น้องช่วยกล่อมนายสามให้มอบตัว แต่โดยดี แต่เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ก่อเหตุยังให้การวกวน และจากการตรวจค้นบ้านพบว่า มีอุปกรณ์เสพยาเสพติด และชิ้นส่วนของปืนปากกาตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง