รีเซต

ประชาชน แห่กู้โควิดออมสิน พุ่ง 4.3 แสนราย ปรับเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ยื่นกู้เพิ่มขึ้น

ประชาชน แห่กู้โควิดออมสิน พุ่ง 4.3 แสนราย ปรับเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ยื่นกู้เพิ่มขึ้น
ข่าวสด
2 มิถุนายน 2564 ( 15:29 )
83
ประชาชน แห่กู้โควิดออมสิน พุ่ง 4.3 แสนราย ปรับเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ยื่นกู้เพิ่มขึ้น

 

ประชาชน แห่กู้โควิดออมสิน พุ่ง 4.3 แสนราย พร้อมปรับเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ยื่นกู้เพิ่มขึ้น เผยคุณสมบัติเบื้องต้นผู้ขอกู้ อายุ 20 ปี - 70 ปี ไม่เป็นเกษตรกร หรือข้าราชการ

 

 

วันที่ 2 มิ.ย.64 นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยความคืบหน้าการปล่อยสินเชื่อตามมาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 วงเงินโครงการ 10,000 ล้านบาท ที่ผ่านมามีประชาชนให้ความสนใจยื่นกู้เป็นจำนวนมาก โดยธนาคารฯ ได้อนุมัติสินเชื่อแก่ลูกค้าแล้วเป็นจำนวนกว่า 430,000 ราย

 

 

ทั้งนี้ กว่า 95% ของจำนวนที่อนุมัติดังกล่าว เป็นการอนุมัติโดยเกณฑ์ผ่อนปรน ซึ่งไม่สามารถอนุมัติสินเชื่อได้ในกรณีปกติ จึงต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนธนาคารในการจัดทำมาตรการครั้งนี้

 

 

สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ หรือไม่ผ่านเกณฑ์ผ่อนปรนนั้น สาเหตุหลักเกิดจากผลการประเมินความเสี่ยงโดยหน่วยงานภายนอก ได้คะแนนไม่ผ่านเกณฑ์การพิจารณา

 

 

ทั้งนี้ หากลูกค้ายังมีความจำเป็นที่ต้องการสินเชื่อ อาจเลือกใช้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ที่ปัจจุบันธนาคารออมสิน ร่วมกับบริษัท เงินสดทันใจ จำกัด ลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ เหลือเพียง 0.49% ต่อเดือนตลอดอายุสัญญา ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าโครงการสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 ไม่มากนัก ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอสินเชื่อนี้ได้ ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่ธนาคารออมสิน 550 สาขา

 

 

นายวิทัย กล่าวว่า ธนาคารฯ ได้ปรับหลักเกณฑ์ของมาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 โดยให้ผู้ที่เปิดใช้ MyMo ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 2564 สามารถกดลงทะเบียนยื่นขอกู้ได้ ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป ปรับจากเดิมที่กำหนดไว้เป็นก่อนวันที่ 1 พ.ค.2564 เพื่อขยายขอบเขตความช่วยเหลือครอบคลุมประชาชนที่ต้องการเข้าถึงสินเชื่อนี้ให้มากขึ้น

 

 

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิ์ขอกู้จะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นคือ มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปี - 70 ปี และไม่เป็นเกษตรกร หรือข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือลูกจ้างในหน่วยงานของรัฐ โดยธนาคารฯ เปิดให้ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 ได้ทางแอพ MyMo จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง