รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 10,000 บาท ผ่อนนาน 2 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 10,000 บาท ผ่อนนาน 2 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้
TrueID
3 มีนาคม 2566 ( 14:35 )
17.3K
6
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 10,000 บาท ผ่อนนาน 2 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 10,000 บาท หรือสูงสุด 150,000 บาท ผ่อนนาน 2 ปี สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ ไม่ต้องค้ำ ผ่านเพจเงินกู้ เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจเฟซบุ๊กชื่อ “สินเชื่อ ออมสินประกันสังคม” เปิดให้กู้สินเชื่อสวัสดิการ ไม่ต้องมีคนค้ำ วงเงินสูง ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการพูดถึงเรื่องเพจเฟซบุ๊กชื่อ “สินเชื่อ ออมสินประกันสังคม” ใช้ชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินเป็นโปรไฟล์ พร้อมเผยแพร่ข้อมูล สินเชื่อสวัสดิการ กู้ง่ายปลอดภัย ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน วงเงินกู้สูงสุด 5 แสนบาท ผ่อนนาน 2 ปี ดอกเบี้ย 2%  ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต และเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง ธนาคารจึงขอแจ้งให้ประชาชนที่พบเห็นเพจแอบอ้างเป็นธนาคารออมสิน โปรดอย่าได้หลงเชื่อจนกว่าจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารให้ชัดเจนก่อน 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต และเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง โปรดอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่งต่อข้อมูลเท็จดังกล่าว

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคารได้จากช่องทางการสื่อสารหลักของธนาคาร ได้แก่ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo , Social Media ช่องทาง GSB Society, GSB Now เท่านั้น หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมอันเป็นที่น่าสงสัยส่อไปในทางทุจริตหลอกลวง ขอให้แจ้ง GSB Contact Center โทร.1115

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง