รีเซต

พบแล้วร่างครูสอนไคท์เซิร์ฟหัวหิน หลังประสพอุบัติเหตุตกทะเล คลื่นซัดกลับเข้าฝั่ง

พบแล้วร่างครูสอนไคท์เซิร์ฟหัวหิน หลังประสพอุบัติเหตุตกทะเล คลื่นซัดกลับเข้าฝั่ง
มติชน
27 กันยายน 2565 ( 19:54 )
51
พบแล้วร่างครูสอนไคท์เซิร์ฟหัวหิน หลังประสพอุบัติเหตุตกทะเล คลื่นซัดกลับเข้าฝั่ง

ประจวบคีรีขันธ์ พบแล้วร่างครูสอนไคท์เซิร์ฟหัวหิน หลังประสพอุบัติเหตุตกทะเล ขณะเล่นกีฬาทางน้ำ ร่างถูกคลื่นซัดกลับเข้าฝั่ง จมอยู่ในทะเลห่างแค่ 30 เมตร

 

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีที่นายณัฐพงศ์ ทับทิมไทย ครูสอนไคท์เซิร์ฟ ชาวหัวหิน ประสบอุบัติเหตุขณะเล่นกีฬาทางน้ำและถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางการระดมค้นหาของกลุ่มเพื่อนและหน่วยกู้ภัยหลายหน่วยงาน แต่ไม่พบตัว แต่ต้องยุติการค้นหาชั่วคราวเนื่องจากฝนตกหนักและคลื่นลมกำลังแรงในช่วงกลางดึกนั้น

 

สำหรับความคืบหน้า การค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ เป็นวันที่สอง ทีมกู้ภัยยังคงระดมค้นหาตั้งแต่เช้ากระทั่งช่วงเที่ยง ได้มีประชาชนนำอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน มาช่วยบินสำรวจพื้นที่ กระทั่งพบวัตถุต้องสงสัยเป็นเงาดำอยู่ในทะเล ห่างจากชายฝั่งประมาณ 30 เมตร หน้าหาดโรงแรมเดอะซีเคร็ทหัวหิน ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือออกไปตรวจสอบ และพบว่าเป็นร่างของนายณัฐพงศ์ เนื่องจากสังเกตเหตุสายรัดข้อมือที่ใช้สำหรับเล่นกีฬาทางน้ำสะท้อนกับแสงแดด จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ ดำลงไปนำร่างขึ้นมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของญาติ ๆและกลุ่มเพื่อนที่ทำงานที่มารอติดตามการค้นหาตั้งแต่ทราบเหตุ

 

สำหรับจุดดังกล่าวเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย ได้ดำน้ำค้นหากันตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ แต่ไม่พบ คาดว่าหลังเกิดเหตุจะถูกคลื่นซัดออกห่างจากฝั่ง กระทั่งเช้านี้คลื่นทะเลเปลี่ยนทิศ ได้พัดพาร่างกลับเข้าฝั่งอีกครั้ง จนพบร่างดังกล่าว

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน และแพทย์เวรโรงพยาบาลหัวหิน ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ก่อนนำร่างส่งโรงพยาบาลหัวหินให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นจะส่งมอบร่างให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลทางทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง