กระบี่-เร่งฉีดพ่นยา ฆ่าเชื้อรถยนต์สายตรวจ ตำรวจ สภ.เมือง ป้องกันการแพร่เชื้อ (ชมคลิป)

กระบี่-เร่งฉีดพ่นยา ฆ่าเชื้อรถยนต์สายตรวจ ตำรวจ สภ.เมือง ป้องกันการแพร่เชื้อ (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
27 มีนาคม 2563 ( 14:50 )
33
กระบี่-เร่งฉีดพ่นยา ฆ่าเชื้อรถยนต์สายตรวจ ตำรวจ สภ.เมือง ป้องกันการแพร่เชื้อ (ชมคลิป)

กระบี่-กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบจ.กระบี่ เร่งฉีดพ่นรถฆ่าเชื้อรถยนต์สายตรวจ ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ตามจุดต่างภายในสถานี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 หลัง กักตัวตำรวจ 7 นาย ที่ร่วมจับกุมผู้ป่วยโควิดหนีจากโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มี.ค.63 นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกอบจ.กระบี่ นำเจ้าหน้าที่ กองสาธารสุขและสิ่งแวดล้อม ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ที่รถสายตรวจตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ทุกคัน รวมทั้งตามจุดต่างๆ ในสถานี เช่น ที่นั่งรอของประชาชนที่มาติดต่อราชการ จุดเยี่ยมผู้ต้องหา และห้องพนักงานสอบสวน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด 7 นาย ได้ไปร่วม จับกุมตัวผู้ต้องหา ที่ติดเชื้อโควิด หนีจากโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดจำนวน 7 นาย ได้ปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกระบี่ ติดตามจับกุมตัวชายอายุ 20ปี ที่ติดเชื้อโควิด19 ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังนั่งรอรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกระบี่ ซึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าชุดดังกล่าวไม่ได้สวมชุดป้องกันเชื้อโรค จึงมีความเสี่ยงที่ที่จะติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งให้กักตัวเพื่อเฝ้าติดตามอาการเป็นเวลา14 วัน นอกจากนี้ ได้ประสานไปยังอบจ.กระบี่ ให้มาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่รถยนต์สายตรวจที่ใช้ออกปฏิบัติงานในวันดังกล่าว

รวมทั้งรถทุกคันของสถานี เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด และพ่นยาฆ่า ตามจุดต่างๆ ภายในสถานีเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลป้องกันตนเอง เช่น กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และต้องสวมหน้ากากอนามัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง