ยานยนต์ : ‘รอยัล เอนฟิลด์’แจง จุดเด่นสไตล์’ครุยเซอร์’

ยานยนต์ : ‘รอยัล เอนฟิลด์’แจง จุดเด่นสไตล์’ครุยเซอร์’
มติชน
18 มกราคม 2564 ( 10:38 )
25
ยานยนต์ : ‘รอยัล เอนฟิลด์’แจง จุดเด่นสไตล์’ครุยเซอร์’

รายงานข่าวจากรอยัล เอนฟิลด์ ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับนำเสนอเหตุผลว่าทำไมไบเกอร์ควรต้องเลือกขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 30 เริ่มต้นที่สหรัฐอเมริกาก่อนได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนปัจจุบัน

 

เอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์คือ เบาะที่นั่งเตี้ยที่พักเท้ายื่นออกไปด้านหน้า เพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบายเมื่อต้องขี่ในระยะไกล เป็นไปตามหลักสรีรวิทยาไม่ต้องกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อยเมื่อขับขี่ระยะไกล

 

รถครุยเซอร์ โดยเฉพาะซีซีขนาดกลางอย่าง 350-500 ซีซี เหมาะกับการขี่ท่องเที่ยวแบบไม่เน้นความรวดเร็วและไม่ได้ต้องการโชว์สมรรถนะ แต่กลับให้ลุคแอนด์ฟิลทางด้านอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเสียงท่อ หรือระดับความเร็วไปได้เรื่อยๆ แบบไม่เหนื่อย สะท้อนการขับขี่เพื่อพักผ่อนและท่องเที่ยวเพลิดเพลิน

 

นอกจากนี้ ในชีวิตประจำวันหรือในวันทำงาน ครุยเซอร์ขนาดกลางมีความคล่องตัวในสภาพการจราจรแออัด โดยเฉพาะบนท้องถนนในเวลาเร่งด่วนของกรุงเทพมหานคร เพราะตัวรถไม่ใหญ่เทอะทะ มีความมั่นคง แฮนเดิลบาร์องศาพอเหมาะ สามารถซอกแซกตามท้องถนนได้

 

การใส่ออปชั่นเสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงให้คนซ้อน หรือวินด์ชิลล์ช่วยบังลม หรือกระเป๋าสำหรับใส่ของเดินทางไกลก็เป็นออปชั่นเสริม

 

รอยัล เอนฟิลด์ เมทธิออร์ 350 รถสไตล์อีซี่ ครุยเซอร์ มาพร้อม รอยัล เอนฟิลด์ ทริปเปอร์ (RoyalEnfield Tripper) หน้าจอนำทางแบบ เทิร์น-บาย-เทิร์น ใช้งานสะดวก ผนวกเข้ากับระบบกูเกิลแมป การแสดงผลจะไม่สร้างการรบกวนขณะเดินทาง เมทธีออร์ 350 มีให้เลือก 7 สี จาก 3 รุ่น ได้แก่ ไฟร์บอลล์ (Fireball) 150,000 บาท, สเตลลาร์ (Stellar) 155,000 บาท และซูเปอร์โนวา (Supernova) 159,500 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง