รีเซต

เบรคร้านข้าวต้มดังเพชรบูรณ์ แจกไข่-ข้าวสาร เกรงคนเฮโลรับแน่น เสี่ยงติดโควิด (มีคลิป)

เบรคร้านข้าวต้มดังเพชรบูรณ์ แจกไข่-ข้าวสาร เกรงคนเฮโลรับแน่น เสี่ยงติดโควิด (มีคลิป)
77ข่าวเด็ด
27 มีนาคม 2563 ( 13:18 )
92
เบรคร้านข้าวต้มดังเพชรบูรณ์ แจกไข่-ข้าวสาร เกรงคนเฮโลรับแน่น เสี่ยงติดโควิด (มีคลิป)

เพชรบูรณ์-เบรคร้านข้าวต้มดังเพชรบูรณ์ แจกไข่-ข้าวสาร เกรงคนเฮโลรับแน่น จนเสี่ยงติดโควิด (มีคลิป)

วันที่ 27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ร้านข้าวต้มชื่ดัง”กวงข้าวต้ม” อ.เมืองเพชรบูรณ์ นัดแจกไข่ไก่ 5,000 ฟองพร้อมข้าวสารให้กับผู้ยากไร้คนละ 1 ชุด ในเวลา 17.00 น.ของวันที่ 27มี.ค.63 โดยนายศุภกิจ อรุณธนโยธิน เจ้าของร้านฯ มีการโพสต์แจ้งประชาสัมพันธ์ทางเฟสบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ “Suphakit Arunthanayothin” และแจ้งกติกาให้ผู้ที่จะมารับของแจก ต้องสวมใส่แมสก์ทุกคน ใครไม่ใส่ไม่แจก พร้อมแจ้งด้วยว่าสำหรับผู้แจกจะใส่แมสก์และถุงมืออนามัย ส่วนไข่ไก่และข้าวสารมีการแพคถุงไว้ให้หยิบครั้งเดียว ซึ่งจะไม่มีการสัมผัสตัวเกิดขึ้น นอกจากนี้จะให้เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ส่วนสถานที่แจกทางเจ้าของร้านข้าวต้มดังยังระบุว่า ค่อนข้างโปร่งโล่งและอาจมีเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก

ทั้งนี้เมื่อถึงกำหนดเวลาตามนัดหมาย ได้มีชาวเพชรบูรณ์จำนวนมากทยอยเดินทางเพื่อมารอรับของแจก แต่ปรากฎว่าทางอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้ติดต่อประสานงานขอความร่วมมือนายศุภกิจเจ้าของร้านฯ ให้งดแจกไข่และข้าวสารดังกล่าว เนื่องจากเกรงปัญหาการแพร่และติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดในขณะนี้ ประกอบทางจังหวัดฯได้มาตรการให้งดกิจกรรมที่มีผู้คนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ร้านข้าวต้มชื่อดังยินดีให้ความร่วมมือ โดยการงดการแจกไข่และข้าวสารดังกล่าว แต่ทำให้ประชาชนที่มารับของแจกต่างต้องผิดหวังกลับไป ต่อมาทางอำเภอได้ส่งกำลังอส.และผรส.หมู่บ้าน มาขนไข่ไก่แงดข้าวสารที่ร้านแพคไว้เตรียมแจกไปเก็บไว้ที่อำเภอ ตามที่ทางร้านแจ้งความประสงค์มอบให้ทางอำเภอนำไข่ไก่และข้าวสารที่แพคไว้ไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ยากไร้ตามความเหมาะสม

นายศุภกิจ อรุณธนโยธิน เจ้าของร้านกวงข้าวต้ม ได้กล่าวขออภัยประชาชนที่มาเดินทางมารับของแจกแต่ต้องผิดหวังกลับไป พร้อมชี้แจงถึงเหตุผลที่ทางอำเภอขอความร่วมมือมาจึงจำเป็นต้องงดแจก โดยทางร้านจัดเตรียมแพคไข่และข้าวสารไว้แจกจำนวน 550 ถุง แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นทางร้านจึงไก้มอบไข่และข้าวสารทั้งหมดให้ทางอำเภอนำไปแจกจ่ายให้ตามความเหมาะสม ต่อมาบนเฟสบุ๊กเจ้าของร้านกวงข้าวต้มยังโพสต์ขอความแจ้งขออภัยพร้อมชี้แจงถึงเหตุผลความจำเป็นที่ต้องล้มเลิกการแจกไข่ไก่และข้าวสารดังกล่าว