รีเซต

ม.รังสิตเผยผลตรวจนศ. ขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด กักตัวคนใกล้ชิด 1 สัปดาห์

ม.รังสิตเผยผลตรวจนศ. ขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด กักตัวคนใกล้ชิด 1 สัปดาห์
ข่าวสด
4 ธันวาคม 2563 ( 16:12 )
62
ม.รังสิตเผยผลตรวจนศ. ขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด กักตัวคนใกล้ชิด 1 สัปดาห์

Categories

 

กรณีที่มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า มีนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต 1 ราย บังเอิญโดยสารรถตู้ร่วมกับผู้ติดเชื้อ 1 ราย ระหว่างเดินทางกลับบ้านที่ราชบุรี เวลา 13.00-15.00 น. เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยยืนยันใส่หน้ากากตลอดเวลา โดยวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 12.00-17.00 น. นักศึกษาดังกล่าวเข้าไปในพื้นที่มหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมการเรียนการสอนตามปกติ พื้นที่เกี่ยวข้อง อาคาร 12/1 และสำนักงานกิจการนักศึกษา อาคาร 14 ชั้น 2 โดยยืนยันว่าสวมหน้ากากอนามัยเป็นส่วนใหญ่

 

นักศึกษารายนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ไม่มีอาการป่วยใดๆ และอยู่ในระหว่างกักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ ติดตามดูอาการ นักศึกษา บุคคลการที่เกี่ยวข้อง ได้กักตัวในพื้นที่พัก และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 แล้ว และฆ่าเชื้อในมหาวิทยาลัยแล้ว

 

อ่านข่าว สาวติดโควิด ทำป่วนลาม ม.รังสิต สั่งกักตัว นศ. ร่วมทางกลับราชบุรี

 

ล่าสุด วันที่ 4 ธ.ค. มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศมหาวิทยาลัย เรื่องผลตรวจโควิด 19 ของนักศึกษา ระบุว่า ตามที่มีเหตุการณ์นักศึกษา ม.รังสิต นั่งรถตู้โดยสารร่วมกับผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 จากเมียนมา วันนี้ 10.00 น. ได้รับการแจ้งผลตรวจเชื้อ ครั้งที่ 1 ของนักศึกษา ผลไม่พบเชื้อ นักศึกษาสบายดีไม่มีอาการผิดปกติใดๆ

 

สำหรับผู้ที่สัมผัสกับนักศึกษารายนี้ มีความเสี่ยงน้อยมาก ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย ใส่หน้ากากตลอดเวลา เว้นระยะห่าง ไม่ต้องกักตัวใดๆ สำหรับผู้ที่คลุกคลีกับนักศึกษารายนี้ โดยใกล้ชิดและไม่ได้ป้องกันตัว ขอให้กักตัวเองเพื่อรอดูอาการอีก 1 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง