กระทรวงดีอีเอสเตรียมเจรจาลดค่าโทรศัพท์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายปชช.

กระทรวงดีอีเอสเตรียมเจรจาลดค่าโทรศัพท์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายปชช.
TNN ช่อง16
18 เมษายน 2563 ( 10:14 )
23
กระทรวงดีอีเอสเตรียมเจรจาลดค่าโทรศัพท์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายปชช.

วันนี้ ( 18 เม.ย.63 ) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายดูแลช่วยเหลือประชาชน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และบรรเทาความเดือดร้อนในด้านต่าง ๆ ให้มากที่สุดนั้น กระทรวงดีอีเอสในฐานะที่รับผิดชอบงานด้านการติดต่อสื่อสารของประเทศ จึงมีแนวคิดที่จะช่วยลดภาระค่าโทรศัพท์ของประชาชน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับ กสทช. ให้ฟรีอินเทอร์เน็ต 10 GB และเพิ่มความเร็วของเน็ตบ้านเป็น 100 mbps เพื่อส่งเสริมการทำงานที่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ไปแล้ว

โดยกระทรวงดีอีเอส จะเร่งหารือกับกสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ค่ายต่างๆ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าโทรศัพท์ของคนไทยให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะช่วงที่ประชาชนต้องอยู่ที่บ้าน และไม่สะดวกในการเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อไปมาหาสู่กัน ช่วยสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ได้ผลดีมากขึ้นเป็นลำดับ

ทั้งนี้  ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา กระทรวงได้ดำเนินการหลายเรื่องเพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด เช่น จัดทำแอปติดตามตัวกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ "AOT Airports", แอปให้ความรู้ประชาชน "Card2U", แอปช่วยลดความเสี่ยงของแพทย์พยาบาล "หมอชนะ", ระบบ AI สำหรับรพ.ช่วยในการวินิจฉัยโรค และตู้ Test station ช่วยคัดกรองโควิด รวมทั้ง จัดส่งหน้ากากอนามัยผ่านไปรษณีย์ไทยไปยังกลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศ การจัดการกับข่าวปลอม เพื่อลดความสับสนตื่นตระหนกในสังคม 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

สมัครเน็ตฟรีได้หรือยัง?เปิดเกณฑ์รับเน็ตฟรีจากรัฐ 10 GB ใครได้-ไม่ได้สิทธิ

พรุ่งนี้แล้ว! รับเน็ตฟรี - อัพสปีดเน็ตบ้าน 1.2 ล้านครัวเรือน

- 3 ขั้นตอนกสทช.ให้ใช้เน็ตฟรี 10 GB ง่ายๆพริบตาเดียวก็เสร็จ

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง