รีเซต

ออมสินปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ สินเชื่อเงินด่วน 2 แสนบาท ไม่ต้องค้ำ อย่าหลงเชื่อ

ออมสินปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ สินเชื่อเงินด่วน 2 แสนบาท ไม่ต้องค้ำ อย่าหลงเชื่อ
TrueID
26 มีนาคม 2566 ( 15:27 )
13.4K
1
ออมสินปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ สินเชื่อเงินด่วน 2 แสนบาท ไม่ต้องค้ำ อย่าหลงเชื่อ

สินเชื่อออมสิน ล่าสุด ออมสินปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ กู้เงินด่วน สูงสุด 200,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 2,229 บาทต่อเดือน สินเชื่อไม่ต้องค้ำ ผ่อนนาน 5 ปี อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

กู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน

ตามที่มีข้อมูลเชิญชวนในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสิน ปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ ผ่านเพจ Mymoเงินกู้สู้ไปด้วยกัน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลด้านการเงินว่า ออมสิน ปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ ผ่านเพจ Mymoเงินกู้สู้ไปด้วยกัน ผ่อนเบาสบาย ๆ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊ก แอปพลิเคชันไลน์ และ Messenger อีกทั้งธนาคารได้ยกเลิกการส่ง SMS ที่แนบลิงก์ให้ลูกค้าแล้ว และเพื่อป้องกันความเสียหายแก่ทรัพย์สินและข้อมูลส่วนบุคคลอันอาจเกิดจากการถูกหลอกลวง ขอแนะนำลูกค้าและประชาชนไม่กดลิงก์ใด ๆ ไม่ทักไลน์ ไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ - สกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเด็ดขาด เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพผู้ไม่หวังดีแอบอ้างเป็นธนาคารออมสิน โปรดอย่าหลงเชื่อ 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง