รีเซต

ตร.เร่งล่า คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษขู่ ก่อนหอบเงินสดหนี

ตร.เร่งล่า คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษขู่ ก่อนหอบเงินสดหนี
มติชน
13 มิถุนายน 2564 ( 22:26 )
52
ตร.เร่งล่า คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษขู่ ก่อนหอบเงินสดหนี

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส อ.เชียงของ จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบห้างสรรพสินค้าได้เปิดให้บริการในวันอาทิตย์ตามปกติแต่ที่ธนาคารกรุงเทพภายในห้างสรรพสินค้าพนักงานต่างแตกตื่นตกใจ พร้อมระบุว่าก่อนหน้านี้ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงและสันทัด สวมหมวกแก๊ปสีดำ กางเกงขายาวสีเทา เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ และสวมหน้ากากอนามัย เดินทำทีเข้าไปติดต่อที่เค้าเตอร์หน้าธนาคารที่มีช่องให้ติดต่ออยู่

 

 

จากนั้นคนร้ายได้ยื่นแผ่นกระดาษระบุข้อความว่า “นี่คือการปล้น มีปืนนะ ให้ส่งเงินมาให้เร็วๆ” ทำให้พนักงานภายในเค้าเตอร์ตกใจเพราะคนร้ายใช้มือเหมือนกำวัสดุภายในเสื้อเหมือนจะข่มขู่ว่ามีปืน จากนั้นพนักงานได้นำเงินสดใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาลคาดว่ามีประมาณ 80,000 บาท ส่งมอบให้ซึ่งคนร้ายได้ให้เงียบๆ และคว้าเอาถุงกระดาษเดินออกจากประตูด้านหน้าห้างสรรพสินค้าไปแล้วปะปนไปกับลูกค้าที่ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าวันอาทิตย์ไปอย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานธนาคารรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ ได้ให้ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าพบมีอยู่หลายกล้องที่จับภาพได้ ตั้งแต่คนร้ายเดินเข้าไปทางด้านหน้าและผ่านเก้าอี้ลูกค้าไปที่ใช้บริการก่อนจะนั่งลงที่เค้าเตอร์หน้าธนาคารและยื่นแผ่นกระดาษข่มขู่ผ่านทางช่องให้บริการ ก่อนจะหอบเอาถุงบรรจุเงินสดหลบหนีออกไปได้

 

 

อย่างไรก็ตามคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยและหมวกตลอดเวลาทำให้ตรวจสอบใบหน้าได้ยากแต่ก็พอทราบรูปพรรณสันฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งแกะรอยเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตตามกฎหมายแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง