ผบช.น.-กทม. จัดกำลังดูความเรียบร้อย ร้านตัดผม-สวนลุมพินี หลังรัฐประกาศผ่อนปรน

ผบช.น.-กทม. จัดกำลังดูความเรียบร้อย ร้านตัดผม-สวนลุมพินี หลังรัฐประกาศผ่อนปรน
มติชน
3 พฤษภาคม 2563 ( 18:16 )
52
ผบช.น.-กทม. จัดกำลังดูความเรียบร้อย ร้านตัดผม-สวนลุมพินี หลังรัฐประกาศผ่อนปรน

ผบช.น. -กทม. จัดกำลังดูความเรียบร้อย ร้านตัดผม-สวนลุมพินี หลังรัฐประกาศผ่อนปรน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.,พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน,พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ลุมพินี กับตำรวจ สน.ปทุมวัน และ สน.ลุมพินี ร่วมกันตรวจความเรียบร้อยของร้านตัดผมย่านสยามสแควร์ซอย 1 ด้านข้างโรงแรมโนโวเทล รวม 3 ร้าน ให้เป็นไปตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด หลังมีมาตรการผ่อนปรนกิจการร้านค้าและกิจกรรมนอกสถานที่รวม 6 ประเภท อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเริ่มปรับตัวไปในแนวโน้มที่ดีขึ้น

จากนั้น จึงมาตรวจความเรียบร้อยของประชาชนที่มาประกอบกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนลุมพินี ซึ่งได้จัดจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิและเจลล้างมือแก่ผู้มาใช้บริการ โดยจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ใช้บริการบริเวณที่มีเครื่องออกกำลังกายภายในสวน โดยให้ใช้บริการเฉพาะส่วนที่เป็นถนนทางเดิน งดการออกกำลังกายแบบรวมกลุ่ม

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ตำรวจนครบาลจัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับกรุงเทพฯ และกองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยและคอยให้คำแนะนำผู้ประกอบการกิจการต่างๆ ที่ได้รับการผ่อนปรน กับประชาชน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

โดยวันนี้เป็นวันแรกของการผ่อนปรน ก็มีข้อติดขัดบางประการ แต่วานนี้ได้เชิญตัวแทนผู้ประกอบกิจการร้านค้าต่างๆ ที่ได้รับการผ่อนปรนตามประกาศของรัฐมาชี้แจงข้อควรปฏิบัติต่างๆ แล้ว ทั้งนี้ ไม่มีความเป็นห่วงใดสำหรับการจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมีมาตรการกำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง