รีเซต

สงกรานต์ 2565 นักท่องเที่ยว แห่พักผ่อนที่เกาะสมุย

สงกรานต์ 2565 นักท่องเที่ยว แห่พักผ่อนที่เกาะสมุย
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2565 ( 16:36 )
197
สงกรานต์ 2565 นักท่องเที่ยว แห่พักผ่อนที่เกาะสมุย

วันที่ 11  เมยายน 2565 บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเล ในอำเภอเกาะสมุย  จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย  ที่นำครอบครัวมาท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม  และใกล้ช่วงวันหยุดยาว สงกรานต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากันเป็นคณะ มาเเบบครอบครัว  ทำให้บริเวณชายหาดสาธารณะหาดยอดยิยม อย่างเช่นชายหาดเฉวง ในตำบลบ่อผุด และชายหาดบ้านละไม ตำบลมะเร็ต  มีนักท่องเที่ยวออกมานอนอาบแดดบนชายหาด และลงเล่นน้ำในทะเล เพื่อผ่อนคลายและพักผ่อน บริเวณชายหาดจำนวนมาก 
ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพอากาศ ที่ร้อนอบอ้าว ในช่วงเดือนเมษายน  ทำให้บรรยากาศ การพักผ่อน บนชายหาดมีนักท่องเที่ยว ที่พักในโรงแรมบริเวณชายหาด และหน้าร้านอาหาร และที่เดินทางมาจากที่อื่น มาพักผ่อน และสั่งอาหารมานั่งรับประทานกับครอบครัวกันอย่างคึกคัก พร้อมปล่อยให้เด็กๆลงเล่นน้ำทะเล โดยมีผู้ปกครองคอยดูห่างๆ


ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้นอนอาบแดด  บนชายหาด และนอนพักผ่อนบนเตียงผ้าใบ และลงเล่นน้ำ เช่าเจ็ทสกีขับขี่ ส่วนร้านอาหาร บริเวณชายหาด และ แม่ค้าพ่อค้าบนชายหาด จำหน่ายสินค้าที่ระลึก ต่างมีรายได้เพิ่ม ส่งผลให้บรรยากาศท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ที่ซบเซามาก่อนหน้านี้ กลับมาคึกคักอีกครั้งก่อนเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ เกาะสมุย เป็นช่วงไฮซีซั่น ช่วงเทศกาล สงกรานต์ ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยว บนเกาะสมุย มีแนวโน้มมีทิศทางที่ดี เนื่องจากเกาะสมุย มีศักยภาพ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล และเที่ยวตามหมู่เกาะแก่งต่างๆ หลายแห่ง พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลนักท่องเที่ยว จึงทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว คาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้  เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง