ด่วน! 'ชัยวุฒิ-วราวุธ' ผลเป็นลบ หลังบินไฟลท์เดียวกับผู้ป่วยโควิด

ด่วน! 'ชัยวุฒิ-วราวุธ' ผลเป็นลบ หลังบินไฟลท์เดียวกับผู้ป่วยโควิด
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 22:06 )
7
ด่วน! 'ชัยวุฒิ-วราวุธ' ผลเป็นลบ หลังบินไฟลท์เดียวกับผู้ป่วยโควิด

ด่วน! ‘ชัยวุฒิ-วราวุธ’ ผลเป็นลบ หลังบินไฟลท์เดียวกับผู้ป่วยโควิด ด้าน ‘ชัยวุฒิ’ กักตัวแล้ว เผยเสียใจไม่ได้ร่วมเปิด ภูเก็ตแซนด์บ็อก คู่ ‘บิ๊กตู่’

 

 

 

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ได้เดินทางไป จ.ภูเก็ตโดยสายการบิน Vietjet เที่ยวบิน VZ314 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดูความพร้อมโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ตนและคณะได้เดินทางมาภูเก็ตอีกครั้ง เพื่อรอร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เปิดงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แต่ปรากฎว่าหลังจากถึงจ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากสายการบินว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากในเที่ยวบิน VZ314 ที่โดยสารเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 นั่งอยู่ด้านหลัง 2 ที่นั่ง ทำให้ตนและคณะทำงาน 5 คน ไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยผลตรวจออกมาเป็นลบ คือไม่พบเชื้อทุกคน แต่ยังต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการของสาธารณสุข ทำให้ไม่สามารถไปร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์กับนายกฯ ในวันนี้ได้

 

 

 

“แม้ส่วนตัวรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมงานสำคัญ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่เพิ่มความเสี่ยงกับบุคคลอื่น และระหว่างกักตัวยืนยันว่าไม่กระทบการทำงานของกระทรวงดีอีเอส เนื่องจากสามารถปฏิบัติงานผ่านระบบออนไลน์ได้ และกรณีของผมไม่ถือเป็นความโชคร้าย หากครบ 14 วันที่จะต้องไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง หากผลเป็นลบเช่นเดิมจะเป็นการพิสูจน์ว่าถ้าเราสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่โดยสารอยู่บนเครื่องบินจะสามารถช่วยป้องกันโรคได้ ทั้งนี้ผมและคณะได้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งกรณีของผมและคณะ แพทย์ระบุว่ามีโอกาสเสี่ยงน้อย เนื่องจากสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาและได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้วทุกคน” นายชัยวุฒิ กล่าว

 

 

 

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารร่วมเที่ยวบินดังกล่าว กล่าวว่า สำหรับตนไม่ได้รับแจ้งจากสายการบินและสาธารณสุขจังหวัดว่าอยู่ในรายชื่อกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้ารับการตรวจและกักตัว เพราะนั่งอยู่ห่างจากผู้ติดเชื้อไป 3 แถว และอยู่คนละฝั่งกันแต่เพื่อความอุ่นใจของตนเองและผู้ใกล้ชิดทุกคน เมื่อคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมาจึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยผลออกมาเป็นลบ คือไม่พบเชื้อ

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง