รีเซต

สาว 16 ตกเป็นเหยื่อถูกยืมบัญชีโอนเงินขายของ จนถูกคนซื้อแจ้งความจับ

สาว 16 ตกเป็นเหยื่อถูกยืมบัญชีโอนเงินขายของ จนถูกคนซื้อแจ้งความจับ
ข่าวสด
21 กรกฎาคม 2563 ( 11:55 )
313
สาว 16 ตกเป็นเหยื่อถูกยืมบัญชีโอนเงินขายของ จนถูกคนซื้อแจ้งความจับ

 

สาว 16 ตกเป็นเหยื่อถูกยืมบัญชีโอนเงินขายของ จนถูกคนซื้อแจ้งความจับ พ่อแม่ต้องร้องศูนย์ดำรงธรรม เตือนเป็นอุทธาหรณ์มิจฉาชีพในโลกโซเชียล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี นายณัฐวิทย์ ศรีกรด อายุ 53 ปี นางพัณณ์ชิตา ศรีกรด อายุ 41 ปี พาน.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ลูกสาว นำเอกสารข้อมูล รายการแชทไลน์ ขายโทรศัพท์ทางออนไลน์ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี เนื่องจากลูกสาวตกเป็นผู้เสียหายของสังคม จากการที่เข้าไปซื้อของ และถูกหว่านล้อมขอยืมเลขบัญชีธนาคาร โอนผ่าน อ้างว่าถูกแฮกข้อมูล โดยที่จะให้ค่าตอบแทนครั้งละ 200-300 บาท และให้หักเงินไปได้เลย ก่อนโอนกลับจำนวน 3 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 38,000 บาท ในวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

จนกระทั่งมีตำรวจ สภ.เสม็ด เข้ามาที่บ้านในเขตตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 18 ก.ค.63 หลังจากมีผู้เสียหาย แจ้งความไว้ที่จังหวัดระนอง จากที่ซื้อโทรศัพท์ทางออนไลน์แล้วไม่ได้ของ จนทำให้ลูกสาวเกิดความเครียดจนไม่สามารถเรียนได้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ แนะนำในเบื้องต้นและรับเรื่องไว้ ก่อนที่นำข้อไปปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด

จากการสอบถาม นางพัณณ์ชิตา ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ที่มาร้องเรียนในครั้งนี้ เพื่อต้องการออกมาเตือนเป็นอุทธาหรณ์ เนื่องจากมิจฉาชีพเข้ามาแฝงในโลกโซเชียล ในรูปแบบต่างๆ ทำให้เยาวชนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตกเป็นเหยื่อ จนกลายเป็นผู้ต้องหา

ส่วนผู้รับเงินยังสามารถหลอกลวงคนอื่นต่อไปได้ โดยที่ยังไม่ได้ปิดห้องขายของ จึงอย่าหลงเชื่อให้คนอื่นยืมบัญชี โดยเด็ดขาด พร้อมฝากไปถึงมิจฉาชีพ อย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีกเลย โดยเฉพาะเยาวชน

ด้านน.ส.บี กล่าวว่า ตนซื้อมือถือผ่านทางไลน์ หลังได้สินค้าก็มีข้อความทักกับมาว่า ขณะนี้บัญชีมีปัญหา อยากให้ช่วยหน่อย โดยให้ลูกค้าโอนเงินผ่านทางบัญชี และจะมีค่าตอบแทนให้ 200-500 บาท สุดท้ายถูกหลอก ได้เงินไปแต่ไม่ได้ส่งของให้เขา จนเจ้าของเงินที่จังหวัดระนองแจ้งความจับตน อยากฝากถึงเพื่อนๆ หากมีใครขอยืมเลขบัญชี อย่าให้โดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้น อาจตกเป็นผู้ต้องหาเหมือนตน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง