ใจร้าย! ด.ช.วัย 15 โพสต์ขายจยย.หวังจ่ายค่าเช่าห้อง เจอโจรออกอุบาย นัดเจอก่อนเชิดรถ

ใจร้าย! ด.ช.วัย 15 โพสต์ขายจยย.หวังจ่ายค่าเช่าห้อง เจอโจรออกอุบาย นัดเจอก่อนเชิดรถ
มติชน
27 มีนาคม 2563 ( 18:06 )
5
ใจร้าย! ด.ช.วัย 15 โพสต์ขายจยย.หวังจ่ายค่าเช่าห้อง เจอโจรออกอุบาย นัดเจอก่อนเชิดรถ

เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 27 มีนาคม ร.ต.ท.กฤช รัตนรณชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 2คน หลอกเชิดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CBR 150cc หายไป บริเวณห้าง เทสโก้โลตัส ซุปเปอร์มาร์เกต สาขาพงษ์เพชร จึงแจ้งสายตรวจรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในลานจอดรถ พบ ด.ช.เก่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี ยืนหน้าซีด ตกใจอยู่

โดย ด.ช.เก่ง เล่าว่า ตนเองได้โพสขายรถจักรยานยนต์ ทางเฟสบุ๊ก ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CBR 150 cc สีฟ้า ทะเบียน 1ขญ9214 กทม.ในราคาขายดาวน์ 25,000 บาทเมื่อหลายวันก่อน จนกระทั่งมีคนร้ายติดต่อขอซื้อรถจยย.เข้ามาทางเฟสบุ๊ก และได้นัดหมายดูรถจ่ายเงินกันวันนี้ที่ภายในลานจอดรถของห้างดังกล่าว กระทั่งช่วงเวลา 14.30 น. ได้มีคนร้ายอายุ ประมาณ 33 ปี ที่ติดต่อขอดูรถจยย.ที่นัดเอาไว้ขับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อ เชฟโรเลต สีน้ำเงิน ตอนเดียวแบบมีหลังคาทึบ (แบบรถส่งของ) ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนรถ เข้ามาหายังจุดนัดหมาย จากนั้น คนร้ายชาย อีกคนอายุประมาณ 40 ปี ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า มิโอ สีน้ำเงิน/ฟ้า จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เขามาทักหาและยืนคุยกันด้วย 3 คน จากนั้นทั้ง 2 คนร้ายแกล้งทำทีเป็นดูรถจยย.ของตน พอสบจังหวะ จึงได้คุยอ้างว่าตกลงจะรับซื้อรถจยย.เอาไว้แต่ต้องขอเอกสารเจ้าของรถเพิ่มทั้งหมดก่อน โดยให้ราคาเพิ่มเป็น 30,000บ.จากที่ตกลงราคาประกาศซื้อ-ขายทางเฟสบุ๊กกันอยู่ที่ ราคา 25,000 บาท และได้ช่วยกันยกรถจยย.ของตนขึ้นท้ายรถปิคอัพของคนร้าย

จากนั้นตนก็ทวงถามว่าใครจะเป็นผู้จ่ายเงิน ค่ารถในการซื้อขาย คนร้ายบนรถปิคอัพได้ออกอุบายว่าให้ตามไปเอาเงินกับชายคนร้ายอีกคนที่ขับขี่รถจยย.มา ตนหลงเชื่อจึงเดินตามคนร้ายที่อ้างว่าไปกดเงิน แล้วจากนั้น คนร้ายชายบนรถปิคอัพได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบวิ่งตามชายคนร้ายอีกคนที่อ้างว่าจะเข้าไปกดเงินให้จากตู้ ATM แต่ก็ไม่พบตัวเเล้ว ตนรู้สึกเสียใจมากที่อุตส่าห์ประกาศขายรถจยย.ที่รักมากทางออนไลน์ เพื่อจะนำเงินมาให้บิดาจ่ายค่าห้องที่ติดค้างเขาไว้ แต่กลับมาถูกสองคนร้ายเชิดรถหายไป ทิ้งไว้แต่หมวกกันน็อคให้ไว้ดูต่างหน้า

จึงขอวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่มาหลอกลวงเชิดรถของตนไปมาให้ได้ เพราะตนและครอบครัวเดือดร้อนมากเพราะรถเพิ่งซื้อออกมาใหม่ ยังผ่อนไม่หมดเลย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจร พร้อมออกติดตามแกะรอย แก๊งค์คนร้ายดังกล่าวเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง