รีเซต

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ยกการ์ดสูง กัน‘โควิด’ ตั้งด่านเข้มเส้นทางเข้า-ออก4มุมเมือง

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ยกการ์ดสูง กัน‘โควิด’ ตั้งด่านเข้มเส้นทางเข้า-ออก4มุมเมือง
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 15:55 )
30
ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ยกการ์ดสูง กัน‘โควิด’ ตั้งด่านเข้มเส้นทางเข้า-ออก4มุมเมือง

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ห้องประชุมเมืองคนดี ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพิจารณาการดำเนินการและกำกับการปฏิบัติการ

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้มีการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโดยให้มีการตั้งจุดตรวจจุดคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาด 4 มุมเมืองใน 5 อำเภอ 7 จุดที่เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดมีการสัญจรไปมาสูง

 

 

ประกอบด้วย อ.ท่าชนะ อ.เคียนซา อ.บ้านตาขุน อ.เวียงสระ และ อ.ดอนสัก ที่แยกบ้านใน กับท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่ง ส่วนพื้นที่เกาะท่องเที่ยว 2 อำเภอ 5 จุด อ.เกาะสมุย ที่ท่าอากาศยานสมุย ,ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 แห่ง และอ.เกาะพะงัน ที่ท่าเรือ 1 แห่งกับท่าเรือเกาะเต่า 1 แห่ง

 

พร้อมจัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วทุกอำเภอ เพื่อตรวจสอบป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

 

“ กลุ่มแรงงานต่างด้าวห้ามนายจ้างและผู้ประกอบการเคลื่อนย้ายเข้าและออกนอกพื้นที่ให้ปฏิบัติตามคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะจุดอ่อนแรงงานต่างด้าวที่มีการเปลี่ยนนายจ้างจะต้องแจ้งประวัติและข้อมูลต่อหน่วยควบคุมในพื้นที่ และให้ขนส่งจังหวัดกำกับดูแลการเดินทางรถยนต์ข้ามเขตที่มีการสัญจรมาก ” นายวิชวุทย์ กล่าว

 

นายวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า ในส่วนการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กิจกรรมวันเด็ก ให้รอประกาศมาตรการจากทางรัฐบาลก่อน หากจะมีการจัดงานหรือกิจกรรมแข่งขันกีฬาใดๆ ขอให้หน่วยงานเจ้าภาพได้จัดทำแผนความเสี่ยงและมีมาตรการคัดกรองที่เคร่งครัดด้วย ที่สำคัญขอให้ประชาชนป้องกันตัวโดยสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

 

ด้านนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดจะมีการยกระดับการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนแออัด โดยจะร่วมกับฝ่ายปกครองและหน่วยงานในพื้นที่ทุกอำเภอตรวจหาบุคคลที่เคยเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง

 

โดยเฉพาะผู้ที่เคยไปตลาดกลางกุ้ง ตลาดไทย และตลาดสี่มุมเมือง ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบและขณะนี้มีข้อมูลข่าวโซเชียลมาก จึงขอให้ประชาชนตรวจสอบก่อนแชร์ออกไปและรับฟังข้อมูลจากทางราชการเป็นหลัก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง