เพจดัง แชร์คลิปปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลพัทยา ชาวต่างชาติวิจารณ์ขรม

เพจดัง แชร์คลิปปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลพัทยา ชาวต่างชาติวิจารณ์ขรม
มติชน
29 พฤษภาคม 2563 ( 16:03 )
92
เพจดัง แชร์คลิปปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลพัทยา ชาวต่างชาติวิจารณ์ขรม

 

เพจ we love pattaya ลงคลิปท่อบำบัดน้ำเสียเมืองพัทยา ปล่อยน้ำเสียจำนวนมากลงสู่ทะเลพัทยา ทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยน้ำสีดำ ทั่วบริเวณชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีข้อความภาษาอังกฤษ แปลว่า ท่อบำบัดน้ำเสียกำลังทำงาน ภายหลังมีชาวต่างชาติมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงการปล่อยน้ำเสียลงทะเลพัทยา

 

ซึ่งหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นจุดดังกล่าวเป็นอาคารสูบน้ำหาดพัทยา ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าวอล์คกลิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเป็นที่ระบายน้ำของเมืองพัทยา ซึ่งพบว่าได้หยุดปล่อยน้ำเสียลงชายหาดพัทยา แต่บริเวณกล่าวยังมีคราบน้ำเสีย สีดำทั่วบริเวณปากท่อระบายน้ำ

 

โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากที่เมื่อคืนเมืองพัทยามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทั้งคืนทำให้น้ำในพื้นที่บริเวณด้านบนเขต หนองปรือ ด้านบน ระบายน้ำไม่ทัน จึงต้องมีการระบายน้ำลงสู่ทะเลจึงทำให้น้ำซึ่งอยู่ในท่อระบายน้ำระบายออกมามีสีดำไปทั่วบริเวณ ดังกล่าว ไหลลงสู่ทะเล ซึ่งอย่างไรก็ตามชาวบ้านก็อยากวอนเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาดังกล่าวด้วย เพราะนอกจากจะสร้างความเสื่อมเสียกับการท่องเทียวแล้วยังทำให้น้ำทะเลของเมืองพัทยาอาจได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง